Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Dân Mỹ ồ ạt quét sạch siêu thị, hiệu thuốc trong mùa dịch Covid-19

Hiện nay tình hình lan rộng của dịch Covid-19 trên truyền hình và mạng xã hội đã khiến các hộ gia đình Mỹ ồ ạt quét sạch siêu thị, hiệu thuốc…một hiện tượng từng xảy ra cách đây không lâu ở Nhật Bản.

Dân Mỹ ồ ạt quét sạch siêu thị, hiệu thuốc trong mùa dịch Covid-19

cao-dang-duoc
Thực phẩm khô, cồn sát trùng, nước rửa tay, giấy vệ sinh được người Mỹ vét sạch

Thực phẩm khô, cồn sát trùng, nước rửa tay, giấy vệ sinh và thuốc là những sản phẩm cháy hàng tại nhiều cửa hàng trên khắp nước Mỹ

Người dân Mỹ bắt đầu lo sợ và tại các cửa hàng địa phương như: Walmart, Whole Foods và Duane Read đang bị người dân “tấn công” bằng việc mua về dự trữ thực phẩm và các đồ dùng cho gia đình vì đang lo ngại dịch Covid-19 sẽ lan rộng toàn nước Mỹ.

Sau khi tuyên bố ca tử vong đầu tiên do Covid-19 ngày 29/2, đến ngày 2/3, đã có thêm 4 trường hợp tương tự. New York ngày 1/3 cũng xác nhận ca nhiễm đầu tiên là một phụ nữ ở Manhattan mắc bệnh khi đi du lịch ở Iran. Ngoài ra, California cũng có thêm 2 ca nhiễm mới.

Tuần trước, Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã đưa ra cách “chuẩn bị trong trường hợp mức độ rủi ro của Covid-19 gia tăng ở Mỹ”. Cơ quan này khuyến nghị dự trữ thực phẩm, nước uống, đồ dùng gia đình và thuốc men để người dân không bị bị động nếu bị cách ly tại nhà.

Cập nhật diễn biến mới nhất dịch do Covid-19 gây ra

Theo các quan chức y tế, dự kiến số ca nhiễm sẽ tiếp tục tăng và họ đang trong quá trình xác định những người từng tiếp xúc với bệnh nhân.

Thời điểm hiện tại, theo một trang web theo dõi do Đại học John Hopkins thành lập, hơn 90.000 trường hợp mắc COVID-19 đã được xác nhận trên toàn thế giới.

Trung Quốc vẫn là điểm nóng với hơn 80.000 trường hợp. Tuy nhiên, dịch bệnh khó lường này đang lan rộng sang nhiều nước trên thế giới. Hàn Quốc, Ý và Iran đều được coi là những “ổ dịch” mới ngoài Trung Quốc.

Đến nay, các trường hợp mắc Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá 100.

Bà Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng và Bệnh hô hấp tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết trong cuộc họp báo vào thứ 3 tuần trước: “Câu hỏi bây giờ không còn là nó có xảy ra nữa không, mà là khi nào nó sẽ xảy ra và bùng phát”.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn