Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Bật mí những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn

Hãy cùng các kỹ thuật viên xét nghiệm tìm hiểu những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn với thời gian tương đương 6 học kỳ.

Ngành xét nghiệm có tính ứng dụng cao

Ngành xét nghiệm có tính ứng dụng cao

Ngành xét nghiệm Y học được đánh giá là ngành học có tính ứng dụng cao trong xã hội hiện nay. Cơ hội việc làm của các sinh viên ngành xét nghiệm y học ra trường rất lớn. Vì vậy trong những năm qua, ngành xét nghiệm y học luôn tạo được sức hút lớn đối với các bạn trẻ.

Với mục đích hướng nghiệp cho các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành xét nghiệm, ban tư vấn Trường Dược Sài Gòn sẽ thông tin về những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn, những kỹ năng được đào tạo sau khi tốt nghiệp là gì?

Thông tin về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học ra đời ứng dụng nhiều công nghệ, các máy móc, thiết bị y học hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, phân, dịch,…nhằm cung cấp những thông tin chính xác về bệnh. Đây được xem là những bằng chứng đáng tín cậy, giúp các bác sĩ đưa ra quyết định về chẩn đoán cũng như phương hướng điều trị bệnh thích hợp mang lại hiệu quả điều trị đối với bệnh nhân.

Các giảng viên Cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn thì trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh có sự tham gia của rất nhiều ngành trong khối ngành sức khỏe tạo thành một quy trình chẩn đoán điều trị với các giai đoạn như:

 • Khám bệnh: ngành Y , bác sĩ
 • Chẩn đoán:  ngành  Y , Xét Nghiệm , Chẩn  đoán hình ảnh
 •  Điều trị : ngành  Y , Dược , Vật lý trị liệu , Điều dưỡng , Xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh
 • Theo dõi điều trị : ngành  Y , Điều dưỡng , Xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh

Dựa vào quy trình chẩn đoán điều trị trên, ta có thể thấy ngành xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng khi tham gia vào 3 trên 4 giai đoạn này.

Hiện nay, việc làm xét nghiệm không chỉ dành cho người bệnh mà còn dành cho những người khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm để ngăn chặn.

Những người làm công tác xét nghiệm thường được gọi là kỹ thuật viên xét nghiệm y học. Với tính chất công việc sử dụng các thiết bị hiện đại, các kết quả yêu cầu phải chính xác đòi hỏi người kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn cũng như năng lực cao. Chính vì vậy người học cần phải lựa chọn địa chỉ đào tạo cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn uy tín, được đào tạo bài bản theo chương trình chuẩn của Bộ

Chương trình đào tạo cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn ra sao?

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo ngành xét nghiệm từ trình độ trung cấp đến cao đẳng và đại học . Trong đó Trường Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng có tay nghề cao.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường sẽ được trang bị từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học để có kỹ năng tay nghề giỏi và kiến thức để giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình. Những môn học trong chương trình cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn sẽ phân loại gồm các kiến thức cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành như sau:

Các môn học hệ cao đẳng xét nghiệm năm 2019

Các môn học hệ cao đẳng xét nghiệm năm 2019

Các kiến thức cơ sở gồm các môn: Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật,…

Kiến thức cơ sở ngành gồm các môn: Toán xác suất – thống kê; Sinh học; Hóa học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Các kiến thức chuyên ngành gồm các môn: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Sinh viên được đào tại Trường Dược Sài Gòn sẽ được trang bị những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp để:

 • Thực hiện những tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
 • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
 • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
 • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Thực hiện quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Với những kiến thức được trang bị các kỹ thuật viên xét nghiệm được đào tạo tại trường có khả năng làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn và nộp về trường trong giờ hành chính.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn