Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chuẩn hóa cán bộ Y tế từ Trung cấp lên Cao đẳng trong thời gian ngắn

Chuẩn hóa cán bộ Y tế từ Trung cấp lên Cao đẳng đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ theo quy định của Bộ Y tế đến năm 2021.

Liên thông cao đẳng y dược đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ y tế
Liên thông cao đẳng y dược đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa cán bộ y tế

Thực trạng tại Việt Nam hiện nay cho thấy nguồn nhân lực Y tế vẫn còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Để khắc phục những hạn chế đó, Bộ Y tế đã ra thông tư về việc chuẩn hóa cán bộ Y tế chuẩn hóa năng lực cán bộ, nhân viên Y tế yêu cầu trình độ Cao đẳng trở lên. Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2021, nguồn nhân lực phục vụ trong ngành sẽ phải được chuẩn hóa lên trình độ Cao đẳng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Đó chính là lý do các Điều dưỡng viên trung cấp, Dược sĩ Trung cấp cần phải học liên thông lên hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Sài Gòn để nâng cao trình độ cũng như đáp ứng những yêu cầu trong thời đại mới.

Thời gian liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược được rút ngắn

Căn cứ vào nhiệm vụ và vai trò không thể thiếu tại các cơ sở y tế và ảnh hưởng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của dịch vụ Y tế.

Góp phần vào việc đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học viên, cán bộ y tế trung cấp, đồng thời đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực còn thiếu.Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông các lớp Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019.

Với điều kiện Liên thông được áp dụng với đối tượng đủ điều kiện đăng ký học là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc Trung cấp ở một ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe .

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được rút ngắn chỉ trong 15 – 18 tháng cụ thể như sau:

  • Đối với những thí sinh thi liên thông cùng ngành thì thời gian học là 15 tháng. ( ví dụ: Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược Sài Gòn)
  • Đối với những thí sinh liên thông chéo ngành mà chưa có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược thì thời gian học là 18 tháng. (ví dụ: Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược Sài Gòn)

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề, sau khi ra trường có thể nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng thực tế, đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán bộ Y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho tất các cán bộ Y tế tham gia liên thông có thể thuận lợi, cân bằng được giữa việc học và việc làm hiện tại, Nhà trường tổ chức các lớp học liên thông vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh không có thời gian đi học trong giờ hành chính. Thí sinh có thể thu xếp công việc để tham gia khóa học tại trường.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2019
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2019

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng năm 2019 là một trong các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Sài Gòn đi đầu trong việc ứng dụng các phương tiện khoa học, kỹ thuật công nghệ hiện đại vào thực nghiệm dạy và học. Sinh viên không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành chuẩn nhất theo quy định của bộ LĐTB&XH mà còn được trực tiếp ngắm nhìn và tận tay sử dụng các trang thiết bị máy móc được sử dụng phổ biến tại các nhà thuốc, doanh nghiệp thuốc.

Sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất không chỉ giúp các bài học trở nên sinh động hơn mà còn mang đến chất lượng học tập đáng kinh ngạc. Do được trực tiếp trải nghiệm mà sinh viên vừa có được cho mình những lời giải thích chính xác về các loại thuốc đối với từng trường hợp người bệnh. Bên cạnh đó có được cho mình những bài học hay về những phản ứng thuốc, cần làm gì và làm như thế nào đối với những tình huống không có trong sách vở, từ đó nâng cao khả năng nghiệp vụ cho bản thân.

Đặc biệt đây là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược nói chung có mức học phí phù hợp với phần lớn thí sinh tham gia tuyển sinh. Đây là sự cân nhắc kỹ lưỡng từ Ban lãnh đạo Nhà trường khi vừa có thể đảm bảo mang đến những bài giảng chất lượng vừa vẫn có thể đảm bảo quá trình chi tiêu trong Nhà trường không gặp khó khăn.

Chi tiết hồ sơ Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2019

Để đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa cán Bộ Y tế theo thông tư thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tham gia tuyển sinh với những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Bằng Tốt nghiệp TC (Bản sao có công chứng): 01 bản.
  • Bảng điểm toàn khóa (Bản sao có công chứng): 01 bản.
  • Giấy khai sinh (Bản sao có công chứng):01 bản.
  • Ảnh: 04 Ảnh (3×4), 02 Ảnh (4×6).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • Phiếu đăng ký thi liên thông :01 bản.

Hoàn tất hồ sơ đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược thí sinh nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược và đợi Nhà Trường thông báo lịch thi liên thông.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn