Đề thi đánh giá năng lực năm 2019 của đại học quốc gia TPHCM

Đại học quốc gia TPHCM vừa qua đã công bố đề thi đánh giá năng lực năm 2019 để lấy kết quả dự tuyển vào các trường đại học thành viên

Đề thi đánh giá năng lực năm 2019

Thông tin đề thi đánh giá năng lực năm 2019

Theo thông tin Trường Dược Sài Gòn có được thì bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 gồm có 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Số lượng câu hỏi nằm ở mức tương đối dễ trở xuống theo Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM là khoảng 50%. Trong 50% còn lại thì những câu hỏi nằm ở mức trung bình là 30% và trên 20% là những câu hỏi nằm ở mức tương đối khó trở lên để đạt được mục tiêu phân loại thí sinh dự tuyển.

Đa số câu hỏi của đề thi có độ phân biệt ở mức độ tương đối tốt trở lên (chiếm trên 90%). Điều này cho thấy đề thi có tính phân hóa tốt, có thể phân loại năng lực của thí sinh phục vụ mục tiêu tuyển sinh.

Năm 2019, để tạo điều kiện cho thí sinh, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực. Đợt đầu tiên trước kỳ thi THPT quốc gia (31/3/2019), đợt 2 sau kỳ thi THPT quốc gia (7/7/2019).

Năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cũng tăng so với năm ngoái, dao động từ 25%- 40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngành Y Dược tuyển sinh năm 2019 ra sao?

Năm 2019, quy định tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có nhiều thay đổi. Cụ thể Bộ Giáo dục và đào tạo quy định nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề hệ đại học chỉ xét tuyển những thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Năm 2019, chỉ học sinh giỏi mới học được đại học y dược

Riêng đối với tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe hệ cao đẳng vẫn theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường Dược Sài Gòn vẫn áp dụng hình thức xét tuyển đối tượng tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học cao đẳng hộ sinh, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng VLTL & PHCN và cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 nếu tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ.