Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Hồ sơ thpt quốc gia năm 2019 gồm những gì

Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia sẽ được phát hành vào đầu tháng 04.2019, theo đó hồ sơ năm nay sẽ không có gì thay đổi so với hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2018. 

Thí sinh làm hồ sơ thpt quốc gia năm 2018

Hồ sơ thpt quốc gia năm 2019 gồm những gì

Dựa trên quy chế dự thảo thi thpt quốc gia năm 2019 được Bộ công bố bắt đầu từ ngày 01.04 năm 2019 Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Thí sinh có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ cũng như cung cấp đầy đủ thông tin và các giấy tờ liên quan.

Hồ sơ thi thpt quốc gia sẽ được bán tại các trường trung học phổ thông trên cả nước. Đối với các thí sinh tự do muốn mua hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia có thể đến các trường thpt hoặc các nhà sách hoặc Sở GD&ĐT nơi mình cư trú để mua hồ sơ.

Bắt đầu từ ngày 21.04.2019 các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký tại nơi thu hồ sơ thpt quốc gia. Đối với các thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia tại các trường trung học phổ thông như các em đang học lớp 12 nơi thí sinh đó muốn dự thi.

Thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi thpt quốc gia tại các cụm thi nào nếu muốn mà không cần về lại nơi học trung học phổ thông năm trước đó.

Đối với thí sinh đang học lớp 12

– 2 phiếu ĐKDT (phiếu số 1 và phiếu số 2)

– Bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4

– 2 ảnh 4×6 cm (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

– 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú;

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao);

– Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

– Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

– Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

–   Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2018 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp không có học bạ THPT hoặc  học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, xét tuyển vào CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp dự thi thpt quốc gia để xét tuyển Đại học 

– 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);

– 02 ảnh cỡ 4×6 cm và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

– Bản sao (photocopy) 2 mặt CMND hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

Lịch thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến

Trước đó tại chương trình “Đồng hành cùng mùa thi năm 2019” diễn ra chiều 28.02.2019 do trường THPT Chu Văn An, Hà Nội tổ chức, đại diện Bộ GD&ĐT, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, ông Nguyễn Duy Kha cho biết, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/6.

Trước ngày thi thpt quốc gia năm 2019 chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620