Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Hướng dẫn hồ sơ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên Dược Sài Gòn

Đối với những nam thanh niên khi đã đến tuổi nghĩa vụ quân sự nhưng đang theo học chính quy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì nên viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn rõ hơn cho bạn.

cao-dang-duoc
Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nhiệm vụ của mỗi công dân Việt Nam

Hướng dẫn hồ sơ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho sinh viên Dược Sài Gòn

Cứ đến mùa tuyển quân hằng năm thì trường Cao đẳng Dược Sài Gòn lại nhận được câu hỏi thắc mắc từ phụ huynh và nam sinh viên đang theo học ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh y học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

  • Theo Luật nghĩa vụ quân sự quy định, những công nhân nam đang trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự phải thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng này, việc tham gia nghĩa vụ quân sự sẽ giúp các thanh niên có cơ hội rèn luyện tốt bản thân đồng thời giúp ích cho xã hội.
  • Tuy nhiên, những nam sinh đang theo học tại trường do muốn hoàn thành hết chương trình học chính quy bậc Cao đẳng, Đại học nên sẽ viết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.
  • Những sinh viên nam muốn tạm hoãn nghĩa vụ phải đến phòng công tác sinh viên thuộc phòng đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn để được quý thầy/ cô hướng dẫn chi tiết về thủ tục thực hiện.

Hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự sinh viên cần chuẩn bị.

cao-dang-duoc
Hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự sinh viên cần chuẩn bị.

1. Bản chính đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

2. Giấy chứng minh bản thân đang thuộc diện đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Có vấn đề về sức khỏe, đang trong quá trình học tại trường Cao đẳng/ Đại học…

3. Mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Nam sinh viên lưu ý cần điền đầy đủ, chính xác những thông tin còn bỏ trống như: Kính gửi, họ và tên, hộ khẩu…

Lưu ý: Đối với giấy chứng minh bản thân thuộc diện đối tượng tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng/ Đại học cần xin giấy xác nhận sinh viên đang theo học tại cơ sở đào tạo đó.

Sinh viên đang theo học tại trường CĐ/ ĐH có được hoãn nghĩa vụ hay không?

Nhiều nam sinh viên khi đang học năm 1, năm 2 hoặc thậm chí là đã học đến năm 3 tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhưng lại được gọi đi nghĩa vụ quân sự.

  • Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẽ: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là một trong những nghĩa vụ quân sự và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, có một số đối tượng được miễn hoặc được hoãn nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2017.
  • Theo điểm g, khoản 1, điều 41 luật nghĩa vụ quân sự quy định: Những đối tượng đang theo học tại những cơ sở giáo dục phổ thông, đang theo học tại trường Cao đẳng/ Đại học chính quy tại cơ sở giáo dục Đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong khoảng thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.
  • Do đó, những nam sinh viên hiện đang theo học tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể làm đơn xin tạm nghĩa vụ quân sự để tiếp tục học tập và hoàn thành khóa học theo đúng quy định của nhà trường

Nộp đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ ở đâu để được giải quyết?

  • Sinh viên sẽ tiến hành nộp hồ sơ tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự về Ủy Ban Nhân dân xã/ phường/ thị trấn để sớm được giải quyết. Theo đó, Ủy Ban Nhân dân sẽ kiểm tra hồ sơ xin tạm hoãn và xác nhận thông tin, sau đó sẽ thông báo kết quả chính thức đến người nộp hồ sơ.
  • Lưu ý, ngày sau khi có giấy gọi triệu tập đi nhập ngũ, các nam sinh viên hãy nhanh chóng làm đơn xin tạm hoãn theo đúng hướng dẫn và gửi lên cơ quan có thẩm quyền để sớm xem xét càng sớm càng tốt.

Trên đây là những hướng dẫn làm hồ sơ tạm hoãn nghĩa vụ quân sự dành cho sinh viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hy vọng những thông tin gợi ý bên trên sẽ giúp sinh viên nắm rõ quy trình và thực hiện đúng theo luật nghĩa vụ quân sự mà không ảnh hưởng đến việc học của sinh viên.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn