Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Những lý do thất bại thường gặp trong việc kinh doanh nhà thuốc

Thực tế cho thấy rằng kinh doanh nhà thuốc tuy là mô hình mang đến thu nhập cao nhưng cũng không ít nhà thuốc đã nhanh chóng thất bại sau một thời gian ngắn mở cửa. Vậy nguyên nhân do đâu?

Những lý do thất bại thường gặp trong việc kinh doanh nhà thuốc
Những lý do thất bại thường gặp trong việc kinh doanh nhà thuốc

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bật mí một số nguyên nhân dẫn đến thất bại

Chưa đủ kỹ năng để kinh doanh 

Những người trẻ thường có suy nghĩ dễ nóng vội chưa thấu đáo để quên mất rằng muốn khởi nghiệp thành công thì điều đầu tiên bản thân phải thật am hiểu về lĩnh vực mà mình theo đuổi, kinh doanh. Đối với nghề kinh doanh Dược phẩm, nếu như không có trải qua thời gian trau dồi kiến thức nghề nghiệp trên giảng đường và thực tế, kiến thức vững vàng về dược học, dược phẩm thì rất khó để có được thành công.

Hiện nay xã hội phát triển nhu cầu của con người cần được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao thì người Dược sĩ muốn thành công cần phải tốt nghiệp Cao đẳng Dược sĩ trở lên. Ngoài trình độ kiến thức thì người Dược sĩ cần trau dồi thêm ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và khả năng nắm bắt tâm lý…

Với những yêu cầu khắt khe đó. Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã chủ động học lên  Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ cho bản thân mình.

Vội vàng trong vấn đề kinh doanh khi mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn

Vội vàng trong vấn đề kinh doanh khi mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn
Vội vàng trong vấn đề kinh doanh khi mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để kinh doanh nhà thuốc đi đến thành công chính là chu toàn mọi thứ, một điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Trước tiên, nếu bản thân chỉ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì bạn không nên nóng vội kinh doanh quầy thuốc ngay mà cần đi xin việc để học hỏi trau dồi thêm kinh nghiệm bán thuốc và đặc biệt là học hỏi lấy thêm kinh nghiệm về những vấn đề bất cập trong việc vận hành một quy trình Nhà thuốc.

Khi đã hiểu rõ được những hạn chế, khó khăn cũng như tìm được hướng giải quyết, lúc này bạn mới nên bắt tay vào mở quầy thuốc riêng. Như vậy có thể duy trì, phát triển và không bị bỡ ngỡ cho mình.

Thiếu vốn cũng là vấn đề nan giải

Nhà thuốc của bạn có thể duy trì được hay không là nhờ vào vốn. Vốn là một vấn đề rất quan trọng. Ngoài số vốn ban đầu bỏ ra như: thuê mặt bằng, chi phí điện nước và lấy hàng, hơn nữa để duy trì bạn cũng cần phải có thêm một số vốn nhỏ. Bởi những tháng mới mở nhà thuốc sẽ chưa thể tạo được lượng khách ổn định nên rất dễ lỗ. Nếu lúc này vốn của các bạn không đủ để xoay vòng sẽ rất dễ bị đóng cửa.

Vì vậy để kinh doanh quầy thuốc có hiệu quả các bạn cần lưu ý các vấn đề nêu ra ở trên và nếu các bạn khắc phục, sáng tạo trong quá trình kinh doanh chắc chắn các bạn sẽ có được thành công trong việc kinh doanh nhà thuốc của mình.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn