Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Hướng dẫn sinh viên Cao đẳng Y Dược lập kế hoạch học tập tốt trong 3 năm

Để cân đối được thời gian học tập và đảm bảo chương trình kiến thức trước khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải lập kế hoạch học tập tốt và cụ thể.

Học Cao đẳng Y Dược cần phải có kế hoạch và mục tiêu phấn đấu
Học Cao đẳng Y Dược cần phải có kế hoạch và mục tiêu phấn đấu

Học Cao đẳng Y Dược cần phải có kế hoạch và mục tiêu phấn đấu

Để học tập tốt ngành các môn chuyên ngành Cao đẳng Y Dược thì việc đầu tiên các em sinh viên cần làm đó là lập kế hoạch học tập tốt trong suốt 3 năm. Khi đã lên được kế hoạch và đề ra mục tiêu để phấn đấu thì bạn sẽ định hình được cách làm sao cho tốt nhất cũng như phân bố thời gian học tập rèn luyện sao cho phù hợp nhất. Tiếp đến các em học sinh viên cần nắm được kiến thức của các môn khoa học tự nhiên, do các thành phần thuốc, hay bộ môn sinh Y học đều được chế biến từ những thành phần sinh học, hóa học kết hợp với khoa học tự nhiên. Việc nắm vững kiến thức khoa học tự nhiên chính là phục vụ cho học tập, nghiên cứu và phát triển về việc làm sau này.

Ngoài chuyên môn thì muốn học tốt, ý thức học tập của các sinh viên cũng có vai trò vô cùng lớn, bởi dù bạn học bất kỳ một ngành nghề nào thì đều phải đáp ứng được đủ 2 yếu tố là chăm chỉ và tính chủ động. Bởi chính điều này sẽ tạo cho sinh viên cảm hứng và niềm đam mê với công việc mình sẽ đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, điều này còn giúp chính bản thân bạn có thể nâng cao trình độ, năng lực của bản thân giúp bạn có những bước bứt phá trong học tập để ghi điểm với các nhà tuyển dụng trong lần ứng tuyển đầu tiên.

Ví dụ với các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn muốn mở một cơ sở kinh doanh bán lẻ thuốc sau khi tốt nghiệp thì bắt buộc phải có Chứng chỉ hành nghề. Như vậy bạn cần tìm hiểu xem tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng sẽ được mở cơ sở bán lẻ thuốc theo hình thức nào cũng như điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì, hay cần trau dồi thêm vốn ngoại ngữ như thế nào để có thể đọc được tất cả tên các loại thuốc cũng như các thành phần của thuốc, để hướng dẫn và giải đáp cách sử dụng thuốc cho người sử dụng. Từ cần chủ động lập kế hoạch học tập tốt và chủ động trong việc học tập của mình.

Hay những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn nếu muốn làm Điều dưỡng viên ở vị trí cấp cao hay được tuyển dụng làm tại nước ngoài thì tìm hiểu các khóa học chuyên sâu về ngành hay thực hành, cũng như điều kiện để cấp chứng chỉ ngành Điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019

Kế hoạch học tập tốt trong 3 năm dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược

Tại các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay, mỗi trường đều có khung chương trình đào tạo riêng dành cho sinh viên trong hệ Cao đẳng Y Dược. Tuy nhiên theo khung chương trình chuẩn Bộ LĐTB&XH đưa ra cho Cao đẳng Y Dược Si Gòn thì các sinh viên theo học trong 3 năm cần cân đối thời gian rèn luyện để có thể nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng thực hành để sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và làm ngay được việc.

Theo đó, trong 3 năm học các sinh viên có thể được lĩnh hội kiến thức như sau:

  • Năm thứ nhất: Sinh viên sẽ học các môn đại cương để hình thành cho sinh viên các kiến thức nền tảng về xã hội, chính trị, an ninh quốc phòng.
  • Năm thứ hai: Sinh viên sẽ được bắt tay vào các môn cơ sở ngành và làm quen với ngành, sau đó tiến đến đào tạo chuyên sâu để sinh viên hiểu cặn kẽ tất cả vấn đề và có thể thực hành được.
  • Năm thứ 3: Đây là năm cuối, sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên ngành, kèm theo đó là sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn để có thể trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết và tích lũy được những kinh nghiệm thực tế để có thể làm việc ngày sau khi ra trường.

Do lượng kiến thức học tập rất lớn nên các em học sinh ngay từ những ngày đầu của năm nhất sinh viên cần phải lập kế hoạch học tập tốt sao cho phù hợp, cần chú ý học tập rèn luyện để làm tiền đề cho năm thứ 2 và năm thứ 3 có thể lĩnh hội kiến thức chuyên ngành sâu sắc hơn. Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các đối tượng đã tốt nghiệp THPT Quốc gia với các ngành: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Dược Sài Gòn và nhiều ngành Y học tiềm năng khác.

Hoàn thành thời gian đào tạo là 03 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có đủ điều kiện để tham gia liên thông lên Đại học nâng cao bằng cấp hoặc có thể đi làm ngay tại các cơ sở y tế.

Mọi chỉ tiết thắc mắc về thông tin tuyển sinh xin liên hệ về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2019 theo quy định.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn