Muốn học cao đẳng dược Sài Gòn nên thi khối nào?

Như chúng ta đã biết nhóm ngành sức khỏe thường tuyển sinh khối A hoặc B. Vậy muốn học cao đẳng dược Sài Gòn nên thi khối nào?

Tư vấn ngành dược năm 2019

Ngành Dược xét tuyển khối nào năm 2019

Kể từ năm 2017 trở đi, Bộ đã có nhiều thay đổi trong quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học. Cụ thể mỗi trường sẽ tự xây dựng phương án tuyển sinh của riêng sau đó trình lên Bộ GD&ĐT để thông qua, và trong đó quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược – Đại học Dược cũng có nhiều thay đổi.  Cụ thể như sau:

Các trường tuyển sinh ngành dược hệ đại học như thế nào?

Đối với hệ Đại học, mỗi ngành sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong có có trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược, nhưng cũng có những trường xét tuyển đến 4 tổ hợp môn đối với ngành Dược nhằm giúp thí sinh tăng cơ hội lựa chọn. Chẳng hạn như:

– Trường Đại học Y Dược TPHCM xét tuyển ngành Dược với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

– Trường Đại học Y Dược Huế tuyển sinh ngành dược với tổ hợp môn xét tuyển là A00 (Toán, Vật lý, Hoá học).

– Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Vật lý, Tiếng Anh); B00 (Toán , Hóa, Sinh);  D07 (Toán, Hóa, Anh).

Cao đẳng dược tuyển sinh năm 2019 như thế nào?

Hiện nay quy chế tuyển sinh cao đẳng dược cũng có nhiều thay đổi, bên cạnh việc xét tuyển theo tổ hợp môn khối A, B,…tương tự như các trường đại học thì một số trường cũng sử dụng hình thức xét tuyển học bạ và bỏ quy định điểm chuẩn cao đẳng dược Sài Gòn, thay vào đó là áp dụng điều kiện đầu vào là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và không giới hạn năm tốt nghiệp.

Với hình thức tuyển sinh đa dạng đã mang đến nhiều cơ hội cho các thí sinh trên cả nước có thể theo đuổi ước mơ trở thành dược sĩ, bên cạnh đó giảm tải áp lực thi cử cũng như điểm số.

Các trường đào tạo ngành dược được tự chủ trong tuyển sinh

Điều kiện học cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019

Trường cao đẳng dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo hệ Cao đẳng được Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đánh giá cao. Nhà trường không ngừng cập nhật, đổi mới phương thức giảng dạy nhằm mang đến cơ hội học tập chuyên nghiệp và hiện quả nhất đến sinh viên. Song song với đó là quy định và điều kiện xét tuyển vô cùng dễ dàng khi áp dụng hình thức xét tuyển thay cho quy định xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau:

• Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước.
  • Có giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2019 đối với tất cả thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.
  • Là công dân Việt Nam
  • Có đủ sức khỏe học tập
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuyển sinh cao đẳng dược chính quy năm 2019

Như vậy thí sinh muốn theo học cao đẳng dược Sài Gòn có thể thi bất cứ khối nào, tuy nhiên cần phải đảm bảo đậu tốt nghiệp THPT. Thí sinh tham khảo mã ngành mã trường cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 để hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Cách thức chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần chuẩn bị:

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược (theo mẫu nhà trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2019.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Đặc biệt trong năm 2019, nhà trường còn có chính sách miễn học phí cho thí sinh đăng ký học cao đẳng dược năm 2019