Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Những quy định chung và công việc của một điều dưỡng viên

Điều dưỡng là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Ai cũng biết ngành điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về những quy định và công việc hàng ngày mà điều dưỡng viên phải trải qua hằng ngày.

cao-dang-dieu-duong
Cao đẳng Điều dưỡng là một ngành “hot” và ngành này hiện đang được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo

Điều dưỡng viên tại bệnh việc phải tuân thủ những quy định chung nào?

Công việc của Điều dưỡng viên bắt buộc phải đáp ứng các quy định chung đề ra. Trong những ngành có thu nhập cao nhất thì “nhất y nhì dược”, ngành điều dưỡng cũng không phải ngoại lệ. Thực tế, mức lương Điều dưỡng viên không có quy định cụ thể mà tùy vào năng lực, bằng cấp và vị trí người đó đảm nhận theo đó mà ngành Điều dưỡng cũng cần có những quy định chung nhất định buộc các Điều dưỡng viên cần phải tuân thủ, các quy định bao gồm:

Thứ nhất: Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân, chịu trách nhiệm về việc phục hối sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân.

Thứ 2: Người điều dưỡng phải có chuyên môn và được đánh giá thực tế khách quan.

Thứ 3: Người bệnh phải được chăm sóc 1 cách toàn diện và liên tục, đảm bảo chất lượng và an toàn của bệnh nhân vì người bệnh luôn là trung tâm của việc chăm sóc.

Công việc của Điều dưỡng viên thường làm.

Sinh viên Kim Nguyên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng- Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẽ : Công việc cô phải trải qua khi thực tập tại bệnh viện không chỉ đơn giản thực hiện y lệnh của bác sĩ như y tá, mà người Điều dưỡng viên cần linh hoạt, am hiểu về bệnh lý và tâm lý của bệnh nhân, giúp quá trình điều trị và phục hồi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

cao-dang-dieu-duong
Học Cao đẳng Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước

Thông thường, các công việc mà một Điều dưỡng viên thường làm bao gồm:

– Công việc của Điều dưỡng viên chủ yếu là chăm sóc và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân là việc làm buộc những điều dưỡng viên cần kiên trì,việc này phải được người bệnh hỗ trợ trong luyện tập và phục hồi chức năng. Đây được coi là việc làm tương đối khó nhưng cũng là vấn đề bắt buộc mà các Điều dưỡng cần làm.

– Tư vấn và hướng dẫn cho người bệnh về các vấn đề như: Cách tự chăm sóc bản thân, sức khỏe giáo dục, theo dõi thời gian nằm viện và ra viện.

– Ngoài ra điều dưỡng viên cần chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bệnh nhân vì đây là yếu tố quyết định rất lớn trong việc bệnh nhân phục hồi nhanh hay chậm.

Các bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng thường hay trao đổi với bác sĩ về vấn đề này vì nhiều trường hợp bệnh nhân có những biểu hiện không tốt thì người Điều dưỡng cần động viên, an ủi, tâm sự với bệnh nhân.

Công việc của Điều dưỡng viên chăm sóc tinh thần và vệ sinh thì chăm sóc dinh dưỡng cũng là một phần giúp bệnh nhân phục hồi nhanh nhất có thể. Chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ được theo dõi và đánh giá, nếu như cần thiết thì sẽ được thay đổi theo chỉ định của bác sĩ. Nếu ăn uống gặp khó khăn người bệnh sẽ được hỗ trợ, đối với những người bệnh được chỉ định ăn qua ống sẽ được thực hiện trực tiếp do điều dưỡng viên.

– Việc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường va chạm với công việc thực tế buồn nhất có lẽ là chăm sóc những người bệnh giai đoạn hấp hối. Không chỉ những sinh viên mới ra trường mà những người làm trong ngành Điều dưỡng lâu năm cũng vậy, bởi họ cần phải giải thích và thông báo với người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh nhân, phải tạo điều kiện cho họ ở cạnh bệnh nhân. Giai đoạn này bệnh nhân sẽ được bố trí buồng bệnh thích hợp để thuận tiện chăm sóc và tránh ảnh hưởng đến các người bệnh khác. Lúc này người điều dưỡng cần phải tỉnh táo nhất để an ủi, để động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân.

cao-dang-dieu-duong
Nghề Điều dưỡng, công việc xuất phát từ trái tim

– Những trường hợp Điều dưỡng viên cần phải chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân là các trường hợp người bệnh bị nặng, bị hôn mê và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Những điều dưỡng thực hiện công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh là họ đã đạt được sự tin tưởng tuyệt đối của người bệnh, không phải người bệnh nào cũng dễ dàng để cho người khác làm thay mình những công việc đó cả trừ người thân trong gia đình.

Người ta ví nghề Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, do đó khi sinh viên theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng không những cần phải trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành tốt mà cần phải có tâm sáng, yêu nghề, có tính kiên nhẫn và tỉ mĩ trong công việc chăm sóc người bệnh.Tuy nhiên, đổi lại những người điều dưỡng viên luôn được đền đáp bởi cơ hội việc làm có mức thu nhập cao không chỉ ở trong nước mà Điều dưỡng có cơ hội phát triển tại thị trường nước ngoài.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn