Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Sinh viên Y dược không hối hận nếu nằm lòng những điều sau

Môi trường Cao đẳng hay Đại học là nơi để sinh viên học được cách sống tự lập, chủ động, tự làm chủ bản thân, thực hiện hoài bão… đừng để từng giây phút đó trôi đi lãng phí để rồi sau khi ra trường phải hối hận.

Sinh viên Y dược không hối hận khi ra trường nếu nằm lòng những điều sau
Sinh viên Y dược không hối hận khi ra trường nếu nằm lòng những điều sau

Các sinh viên năm nhất thương rất lao đao khi bước vào một môi trường mới hoàn toàn. Muốn hoàn thành tốt công việc cần chủ động và làm chủ chính mình. Thực tế, rất nhiều sinh viên Y dược cảm thấy đơn độc và mất phương hướng trong năm học đầu tiên.

Sinh viên Cao đẳng Y dược phát triển bản thân bằng cách sống tự lập

Ở Việt Nam, cha mẹ thường có tâm lý bao bọc con cái “đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”. Các bậc phụ huynh luôn theo sát và chăm sóc cho con cái dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Tuy nhiên, đó là một sai lầm khiến các bạn trẻ có tâm lý ỷ lại, thiếu chủ động cho cuộc sống.

Các bạn sinh viên Cao đẳng Y dược Sài Go đi học xa nhà, năm đại học thứ nhất là cơ hội đầu tiên để trải nghiệm cuộc sống tự lập. Hãy chủ động tìm hiểu và có kế hoạch cho cuộc sống của riêng mình.

Trau dồi kỹ năng mềm và tích cực làm chủ cuộc sống

Trau dồi kỹ năng mềm và tích cực làm chủ cuộc sống
Trau dồi kỹ năng mềm và tích cực làm chủ cuộc sống
  • Đặt mục tiêu
  • Xác định cách thực hiện
  • Thực hiện mục tiêu.

Luôn chú ý xác định khả năng và sở trường của mình. Hãy đặt cho mình những mục tiêu gần nhất với sở trường để phát huy nó một cách tốt nhất.

Sinh viên năm nhất nên tích cực trau dồi cho bản thân những kỹ năng mềm để đối mặt với cuộc sống hoàn toàn mới.

Tự tìm định hướng cho mình trong tương lai

Việc cần làm đầu tiên của sinh viên năm nhất là phải tìm hiểu thật kỹ ngành học của mình, gặp gỡ thầy cô hoặc những người đi trước để định hướng cho bản thân. Từ đó, cần vạch ra một kế hoạch để trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng thích hợp…

Rất nhiều bạn sinh viên đăng ký ngành Y dược nhưng hầu như không có hình dung về công việc tương lai của ngành học này. Điều này dẫn đến việc chán nản, kết quả học tập giảm sút khi vào học.

Thử những việc bạn chưa từng làm, trải nghiệm cuộc sống tự lập làm chủ bản thân

Việc cần làm đầu tiên của sinh viên Cao đẳng Y dược năm nhất là phải tìm hiểu thật kỹ ngành học của mình, gặp gỡ thầy cô hoặc những người đi trước để định hướng cho bản thân. Từ đó, bạn vạch ra một kế hoạch để trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng thích hợp…Rất nhiều bạn sinh viên đăng ký ngành học nhưng hầu như không có hình dung về công việc tương lai của ngành học này. Điều này dẫn đến việc chán nản, kết quả học tập giảm sút khi vào học.

Thử những việc bạn chưa từng làm, trải nghiệm cuộc sống tự lập làm chủ bản thân

Thử những việc bạn chưa từng làm, trải nghiệm cuộc sống tự lập làm chủ bản thân
Thử những việc bạn chưa từng làm, trải nghiệm cuộc sống tự lập làm chủ bản thân

Đối với nhiều sinh viên, học đại học chính là thời kỳ để họ “sổ lồng”. Khi là sinh viên, bắt đầu một cuộc sống tự lập bạn có thể đi du lịch một mình, bắt đầu tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện, các câu lạc bộ để tiếp xúc với nhiều người bạn mới hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Hoặc có thể là một công việc làm bán thời gian giúp các tân sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và lấp đầy các chỗ trống cho bản CV của mình. Bắt đầu một thứ gì đó mới sẽ đem lại sự thay đổi đáng ngạc nhiều cho các tân sinh viên.

Nâng cao trình độ tiếng anh bản thân là lợi thế cực kỳ lớn sau khi ra trường

Ở trường trung học, việc học ngoại ngữ thường có tính chất đối phó. Nhiều bạn trẻ quên đi việc học tiếng Anh (hay một ngoại ngữ khác) bởi cho điều đó chưa cần thiết, chưa quan trọng. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, ngoại ngữ là một trong những kỹ năng chìa khóa giúp các sinh viên năm cuối tìm được công việc tốt.

Trong đó,  một số trường như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên để định hướng cơ hội việc làm tốt nhất đối với các bạn trẻ. Vì thế, hãy dồn sức cho việc trau dồi tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ phù hợp ngay từ năm học đầu tiên.

Hãy đừng để những giây phút của thời sinh viên trôi qua lãng phí mà hãy nắm lấy nó vắt kiệt nó để sau này khi ra trường chúng ta sẽ không phải nói từ biết thế…

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn