Thi thpt quốc gia 2019 học sinh tự tin nhất môn GDCD

Khi được hỏi về môn học mà các em tự tin nhất trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp tới kết quả bất ngờ khi nhiều học sinh cho rằng môn GDCD là môn mà các em học sinh tự tin nhất.

Học sinh lớp 12 trong giờ chào cờ đầu tuần

Thi thpt quốc gia 2019 học sinh tự tin nhất môn GDCD

Theo đó, tại Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) vừa tổ chức hội thảo chuẩn bị cho công tác ôn tập giai đoạn “nước rút” cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Khi được hỏi môn thi nào là môn thi học sinh lớp 12 tự tin hay lo lắng nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, kết quả cho thấy môn Giáo dục công dân được nhiều học sinh lựa chọn là môn thi tự tin nhất.

Nhiều học sinh đồng quan điểm cho rằng đây là môn thi thường các câu hỏi là giải quyết tình huống, ứng dụng thực tế nhiều nên cảm thấy ít bị áp lực.

Còn môn học sinh lo lắng nhất là tiếng Anh (chiếm 58%) và toán (chiếm 54%) vì môn toán khối lượng kiến thức nhiều, cách ra đề đa dạng, còn môn tiếng Anh khiến các em lo lắng vốn từ vựng ít nên e dè bài đọc.

Một con số đáng lưu ý là chỉ có 28% học sinh hiện có thể ôn tập kỹ nhiều lần các môn thi. “Vậy, 72% còn lại các con đang cảm thấy thế nào trước khối lượng kiến thức và khoảng thời gian còn lại, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn “đếm ngược” đến kỳ thi này”, cô Bích Liên giáo viên tại trường cho biết.

Trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 trên cả nước, phổ điểm môn GDCD có  95% thí sinh điểm trên 5, điểm trung bình môn Giáo dục công dân là 7.1. Tổng số thí sinh dự thi môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là 477.503.

Số thí sinh dính điểm liệt là 321 em, số thí sinh có điểm dưới trung bình (<5 điểm) là 23.525, chiếm 4,93%. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 7,5.

Có 1600 điểm 9.75 và hơn 300 điểm 10 đối với môn GDCD, đây cũng là điểm trung bình của môn thi thpt quốc gia cao nhất trong tất cả các môn trong năm 2018.

Phổ điểm môn GDCD của kỳ thi thpt quốc gia năm 2018

Cũng trong buổi hội thảo chuẩn bị cho các em học sinh thi thpt quốc gia năm nay tại trường thpt Nguyễn Bỉnh Khiêm Hà Nội. Thầy Nguyễn Văn Hòa, người đứng đầu Trường, đã nhấn mạnh với các giáo viên: Không để học sinh ôn thi THPT quốc gia căng thẳng đến mức suy kiệt sức khỏe, mà giờ học nào cũng phải có tiếng cười.

Chỉ còn vài ngày nữa là Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019, các thí sinh lưu ý cách ghi hồ sơ và đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 6 tương tự như năm 2018, về cơ bản kỳ thi năm nay có 1 số thay đổi nhỏ trong cách xét tuyển tốt nghiệp đó là thay đổi công thức xét.

Thay vì các xét truyền thống lấy 50% điểm của bài thi thpt quốc gia và 50% điểm tổng kết năm học lớp 12 thì năm nay Bộ GD&ĐT sẽ tăng tỷ lệ lệ thuộc vào bài thi thêm 20% nữa là 70% và giảm lệ thuộc vào điểm học bạ 20% còn 30%.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các thí sinh – các em học sinh lớp 12 được nắm rõ.