Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2020

Hiện nay, nhu cầu học Y sĩ Y học cổ truyền ngày một tăng cao và trở thành một trong những ngành “hot” được dự đoán là sinh viên sẽ đăng ký nhiều nhất trong năm 2020.

y-hoc-co-truyen
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2020

Tổng quan về ngành học Y học cổ truyền.

• Theo đánh giá của các chuyên gia: Tình trạng khát nhân lực ngành Y học cổ truyền đã dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền để cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông Y.
  • Trong khi tây y thì dựa trên các kiến thức về giải phẩu sinh lý, vi sinh, ký sinh, Sinh viên theo học trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn sẽ được trang bị những kiến thức chẩn đoán bệnh, điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền.
  • Ngành Y học cổ truyền đặc biệt chú trọng đào tạo các kiến thức chuyên sâu như: Dược học cổ truyền (Thực vật Dược, Dược lâm sàng, chế biến dược liệu, bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền), Dưỡng sinh (các phương pháp xoa bóp, phương pháp thực dưỡng), Châm cứu, Bấm huyệt, Bệnh học…
  • Phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền hiện nay được rất nhiều người bệnh ưa chuộng bởi phương pháp điều trị này khá an toàn, mang lại hiệu quả lâu dài. Chính vì vậy theo học trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn sẽ mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2020

• Ngành y học cổ truyền hiện nay là ngành học được rất nhiều quan tâm của các thí sinh và thực trạng nhân lực của ngành hiện đang thiếu hụt rất nhiều. Chính vì lý do đó Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại Sài Gòn năm 2020.
  • Nếu bạn muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để trở thành Lương Y giỏi để cống hiến kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền nước nhà, hãy đăng ký học ngành Y sĩ y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Quy định tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn năm 2020

y-hoc-co-truyen
Quy định tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2020
  • Phải tốt nghiệp từ THCS trở lên
  • Có lý lịch trong sạch không có tiền án tiền sự, hoặc đang trong thời gian thi hành án
  • Có sức khỏe tốt đảm bảo theo học tại trường theo quy định

Đào tạo y học cổ truyền Sài Gòn mấy năm ra trường?

• Nếu thí sinh mới tốt nghiệp THCS: Thời gian học là 03 năm.
  • Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian học là 02 năm.
  • Nếu thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian học là 02 năm 3 tháng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Trung cấp dược TPHCM , Xét nghiệm Y học, KT Hình ảnh Y học…): Thời gian học là 10 tháng.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe: Thời gian học là 12 tháng.

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Thí sinh muốn đăng ký học cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

• 01 bản photo công chứng bằng THPT, 01 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + 01 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng
  • 04 ảnh 3×4, 04 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh nộp về bộ phận tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hoặc liên hệ số điện thoại bên dưới để hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển.