Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tìm hiểu các điều kiện mở nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược

Sở hữu tấm bằng dược sĩ ai cũng muốn mở nhà thuốc kinh doanh. Vậy điều kiện mở nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Điều kiện mở nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược
Điều kiện mở nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược

Hầu hết các bạn trẻ tốt nghiệp ngành dược ra trường đều muốn mở cho mình một nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược. Sức hấp dẫn chính bởi công việc khá nhàn hạ, vốn đầu tư ban đầu có thể không quá lớn, mức thu nhập hằng tháng cao và ổn định.  Vậy để mở được nhà thuốc kinh doanh thuốc tân dược bạn cần những điều kiện gì?

Điều kiện mở quầy thuốc,  nhà thuốc tây tư nhân

Để thuận lợi cho việc chuẩn bị mở nhà thuốc kinh doanh sản phẩm dược, các dược sĩ cần phải nắm vững và chuẩn bị đảm bảo những điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc theo quy định hiện hành như sau:

– Có bằng tốt nghiệp ngành dược các hệ trung cấp, cao đẳng , đại học

– Phải có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y Tế cấp

– Có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp hoặc Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện cấp. Để được cấp giấy chứng nhận bạn cần nộp 1 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh hoặc gửi qua đường bưu điện với các giấy tờ sau:

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

+ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập;

–  Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp

Ngoài ra nếu muốn mở quầy thuốc nhà thuốc bạn cần phải  đảm bảo các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự và tiêu chuẩn về hoạt động kinh doanh.

Theo thông tin được chia sẻ từ bạn tốt nghiệp cao đẳng dược Sài Gòn thì số vốn cần bỏ ra để kinh doanh thuốc tây ở các thành phố lớn ít nhất là trên 100 triệu đồng đã bao gồm nhiều chi phí đi kèm. Số vấn này có thể thấp hơn nếu bạn kinh doanh ở thị trấn hoặc địa phương ngoài trung tâm thành phố.

Tốt nghiệp trường dược sài gòn có mở được nhà thuốc

Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc. Đối với quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn phải có trình độ từ Dược sĩ trung cấp trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 18 tháng tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Như vậy tốt nghiệp các trường dược sài gòn bậc cao đẳng, bạn không đủ điều kiện để mở nhà thuốc mà cần phải liên thông lên đại học Dược kết hợp với thực nghiệm tại các cơ sở chuyên môn trong 2 năm. Còn nếu bạn muốn kinh doanh dược ngay thì có thể mở được quầy thuốc kinh doanh các sản phẩm thuốc tân dược.

Đào tạo dược sĩ chất lượng tại Sài Gòn
Đào tạo dược sĩ chất lượng tại Sài Gòn

Ngoài việc mở nhà thuốc, quầy thuốc tân dược các dược sĩ còn có thể đảm nhiệm các công việc khác với mức lương cũng rất tốt và ổn định như:

  • Trình dược viên
  • Makerting dược
  • Nhân viên bán thuốc
  • Nhân viên kiểm nghiệm thuốc
  • Trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thuốc
  • Giảng viên chuyên môn ngành dược ở những cơ sở đào tạo y dược.

Nếu yêu thích ngành dược bạn có thể theo học các hệ cao đẳng dược chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn,…tại trường. Hiện trường vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn