Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Tổng hợp chi phí mở Nhà thuốc tây mới nhất

Nhiều Dược sĩ sau khi tốt nghiệp còn băn khoăn liệu mở Nhà thuốc tây có tốn không? Cần chuẩn bị những gì để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP?

chi-phi-mo-nha-thuoc-tay
Tổng chi phí mở Nhà thuốc tây năm 2020

Chi phí chuẩn bị giấy tờ mở nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Những giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP, chứng chỉ hành nghề của Dược sĩ đứng tên… là những giấy tờ bắt buộc phải có để nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP đi vào hoạt động. Chi phí xin cấp chứng nhận Nhà thuốc đạt chuẩn GPP khoảng từ 500k – 1000k tùy từng khu vực.

Chi phí thuê địa điểm để mở Nhà thuốc

Nếu địa điểm kinh doanh tiết kiệm nhất đó chính là nhà của bạn, còn nếu thuê bên ngoài phải cân nhắc kỹ. Việc kinh doanh thuận lợi phụ thuộc vào vị trí thuận lợi không, có ở những nơi dân cư đông đúc, vị trí cao ráo, sạch sẽ, thuận tiện đi lại. Diện tích tối thiểu của Nhà thuốc là 15m2. Chi phí thuê mặt bằng tùy vào vị trí khác nhau mà có giá khác nhau. Giá thuê ở các tỉnh lẻ khoảng 3-5 triệu, ở những thành phố lớn thì giá thuê cao hơn, cụ thể giá khoảng 5 – 7 triệu mỗi tháng. Nếu tại những ngã tư có diện tích lớn có thể lên đến 10-15tr/tháng.

Chi phí mua thuốc

Theo Dược sĩ Bích Ngọc. giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, chi phí mua hàng hóa là một trong những khoản chi phí quan trọng trong tổng chi phí mở Nhà thuốc. Dược sĩ có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc nhập qua đại lý các công ty dược phẩm. Nếu như bạn không có nhiều vốn thì ban đầu bạn nên nhập những loại thuốc thông dụng. Tham khảo danh mục thuốc thiết yếu khi mở Nhà thuốc.

Khi nhập hàng thì bạn nên tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở các nhà cung cấp khác nhau để nhập được giá tốt nhất. Cần kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua phải thuốc sắp hết hạn sử dụng hoặc thuốc giả, kém chất lượng. Ước tính chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu.

cao-dang-duoc-sai-gon-dao-tao-chuan-bo-y-te
Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế

Chi phí mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất

Đây cũng là một trong những khoản chi phí khi mở Nhà thuốc mà các Dược sĩ cần quan tâm. Các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết cho Nhà thuốc như tủ đựng thuốc, kệ thuốc, tủ kính, điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu (bên trong và bên ngoài) tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý. Dự trù chi phí đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị khoảng 50 triệu.

Chi phí thuê nhân viên bán thuốc

Khi lựa chọn nhân viên, bạn nên chọn người có bằng cấp chuyên môn ngành dược (ưu tiên đã có chứng chỉ hành nghề). Tùy vào quy mô Nhà thuốc mà bạn cân nhắc xem nên tuyển bao nhiêu người, mức lương là bao nhiêu. Thông thường chi phí thuê nhân viên bán thuốc làm cả ngày khoảng 6 triệu/tháng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về chi phí mở Nhà thuốc cần bao nhiêu tiền. Dự trù kinh phí khoảng 100 đến 200 triệu. Ngoài ra trong quá trình hoạt động bạn nên dự trù thêm một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền nâng cấp trang thiết bị, tiền thuế… Chúc các bạn thành công.

Đối với các bạn trẻ muốn mở quầy thuốc trong tương lai có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Năm 2020 Nhà trường tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

cao-dang-duoc-sai-gon-tuyen-sinh
Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2020 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về địa chỉ:

Nguồn: Truongduocsaigon.edu.vn

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn