Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Y học cổ truyền- nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai

Xã hội càng hiện đại, việc điều trị bằng Tây y ngày càng trở nên phổ biến, trong khi đó việc điều trị bằng Y học cổ truyền đem lại hiệu quả cao và an toàn. Vậy, tương lai Y học cổ truyền có phải là nghề đắt giá được nhiều người theo học không?

y-hoc-co-truyen
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Y học cổ truyền- nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai

Theo bác sĩ Y học cổ truyền Lưu Thị Duyên- hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Ngành Y học cổ truyền hiện đang khởi sắc, đang là nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai bởi nhiều người đều đang có xu hướng sử dụng thảo dược thay cho thuốc Tây”

y-hoc-co-truyen
Y học cổ truyền- nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai
  • Thực tế cho thấy rõ, điều trị Tây y đem lại hiệu quả nhanh hơn, phù hợp mong muốn của người bệnh là mau khỏi để sinh hoạt và lao động. Còn Đông Y lại điều trị chậm hơn nhưng mang lại hiệu quả cao và ít gây ra tác dụng phụ.
  • Không thể phủ nhận vai trò của Tây Y trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng: Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền Y học nước nhà.
  • Tây Y đem lại hiệu quả nhanh hơn chữa bệnh bằng Đông y nhưng trước tình trạng thuốc Tây thật giả lẫn lộn bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay, người tiêu dùng dù có “thông thái” đến mấy cũng khó lòng nhận biết được.
  • Để hạn chế rủi ro, người ta tìm đến các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Bởi vậy, ngành Y học cổ truyền chắc chắn sẽ “ lên ngôi” sau một thời gian vắng bóng

=> Hiện nay, Y học cổ truyền đang dần lên ngôi và được rất nhiều người theo học. Đây là nghề có xu hướng đắt giá nhất trong tương lai

Đánh giá chung về ngành Y học cổ truyền hiện nay.

Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không phù hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của . Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

Khi tìm kiếm một công việc, hai mối quan tâm hàng đầu bạn thường cân nhắc đó là: mức lương và triển vọng trong tương lai.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần do ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày nay ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, cái hiện đại, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

Các cựu sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền chia sẽ: Mức lương y sĩ y học cổ truyền lúc mới ra trường thì chỉ tầm 5 đến 6 triệu. Tuy nhiên, nếu những người có kinh nghiệm 3 năm trở lên thì thường giao động trong khoảng 8-10 triệu là bình thường.

Y sĩ Y học cổ truyền là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng điều đáng nói ở đây là, những con người này không bao giờ phô trương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo Y đức, họ muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

=> Cũng bởi những tố chất và con người lương thiện như vậy mà Y sĩ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành Y.

Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất năm 2019

y-hoc-co-truyen
Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất năm 2019

Công tác đào tạo nhân lực Y học cổ truyền chất lượng cao đứng đầu là Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đào tạo trình độ Bác sĩ YHCT, kế tiếp đó là Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền được nhiều Bệnh viện Y học cổ truyền đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Năm 2019, Nhà trường tuyển sinh đào tạo ngành Y sĩ y học cổ truyền với thời gian đào tạo 1 năm hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho đối tượng đã tốt nghiệp có bằngTrung cấp khác trở lên, 2 năm dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT cấp 3, 3 năm dành cho đối tượng chỉ có bằng tốt nghiệp THCS.

=> Sau khi tốt nghiệp sẽ được dự thi liên thông trình độ Bác sĩ đại học theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định cụ thể điều kiện tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ Bác sĩ Y học cổ truyền.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2019

  • Thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.
  • Để giúp thí sinh thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký xét tuyển, năm 2019, tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học Trung Cấp Y sĩ Y học Cổ truyền có thể đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến tại website riêng của nhà trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ số điện thoại bên dưới để được giải đáp.
Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn