Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chữa bách bệnh nhờ các phương pháp trong Đông y

Hiện nay Y học cổ truyền (Đông y) là ngành học được đông đảo mọi người theo học bởi tính đa dạng trong các phương pháp đều mang lại hiệu quả rất cao.Vậy, có những phương pháp điều trị bằng Đông y nào.

y-hoc-co-truyen
Chữa bách bệnh nhờ các phương pháp trong Đông y

Chữa bách bệnh nhờ các phương pháp trong Đông y.

Theo các bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, ngành này sẽ thu hút nhiều học viên theo học hơn nữa bởi tính đa dạng trong cách chữa bệnh, bắt được nguyên nhân và trị bệnh kịp thời. Y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp, sau đây là 3 phương pháp chính:

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Thuốc Y học cổ truyền.

y-hoc-co-truyen
Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Thuốc Y học cổ truyền
 • Nguồn nguyên liệu được sử dụng trong điều trị được xuất phát từ thiên nhiên, không chất bảo quản hay các thành phần hóa học. Việt Nam là đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên vì thế đây được coi là điểm mạnh của nước nhà.
 • Để tạo thành một bài thuốc hoàn chỉnh, đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh, các bài thuốc Đông y thường phối hợp nhiều loại thảo dược với nhau.
 • Trong đông y, các bài thuốc đều không có một công thức chung cho mọi đối tượng. Dựa vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe , triệu chứng gặp phải ở từng cá nhân mà thấy thuốc có thể tăng liều vị thuốc này, bớt liều của vị kia hoặc bổ sung thêm các thảo dược khác vào trong thang thuốc của bệnh nhân để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Những hạn chế về chẩn đoán trong y học cổ truyền hay tình trạng lạm dụng thuốc trong y học hiện đại sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khắc phục tối đa với sự kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học Đông – Tây Y phối kết hợp hài hoà

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng châm cứu.

y-hoc-co-truyen
Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng châm cứu.
 • Châm cứu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, được coi là một trong những thành công tuyệt diệu của nền y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc từ hàng nghìn năm qua.
 • Hiện nay, châm cứu được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị và thuốc tây y, chế độ ăn và luyện tập để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh.
 • Phương pháp châm cứu trên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể và điều trị bằng cách tác động vào các huyệt tương ứng. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch khó có thể diễn giải theo cách của Y học hiện đại về giải phẫu sinh lý học.
 • Ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông y Tây y kết hợp).

Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu hiện đại

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi. Vật lý trị liệu có thể có ích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

y-hoc-co-truyen
Y sĩ Y học cổ truyền có thể điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu hiện đại
 •  Chăm sóc vết thương: vật lý trị liệu có thể giúp thúc đẩy nguồn cung cấp máu, đẩy nhanh quá trình chữa lành bệnh
 • Chăm sóc bệnh nhân ung thư: vật lý trị liệu có thể giúp bạn nếu căn bệnh ung thư hoặc những phương pháp điều trị ung thư làm hạn chế những chức năng hoạt động hằng ngày của bạn
 •  Hồi phục sau phẫu thuật cột sống: sau khi phẫu thuật cột sống, vật lý trị liệu có thể được áp dụng để giúp bạn hồi phục nhanh hơn, giữ vững sự ổn định của cột sống, lấy lại sức mạnh, và giảm đau
 • Các vấn đề cơ xương: đau ở cơ bắp, gân, dây chằng, khớp, xương

Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế.

y-hoc-co-truyen
Đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Chương trình đào tạo Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam. Thời gian học phù hợp với trình độ và năng lực học của thí sinh.

 • Nếu thí sinh mới tốt nghiệp THCS: thời gian học là 03 năm.
 • Nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian học là 02 năm.
 • Nếu thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian học là 02 năm 3 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe thời gian học là 10 tháng.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên ở một ngành không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe: Thời gian học là 12 tháng.

Thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo quy định.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn