Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Bằng Cao đẳng Dược đủ tiêu chuẩn mở nhà thuốc không?

Theo học ngành dược với ý định kinh doanh dược phẩm  tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn về bằng Cao đẳng Dược có đủ tiêu chuẩn mở nhà thuốc không?

Cao đẳng dược có mở được quầy thuốc

Cao đẳng dược có mở được quầy thuốc

Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là câu hỏi hàng đầu của các thí sinh khi theo học ngành dược tại trường dược Sài Gòn. Để giúp thí sinh hiểu hơn về quy định mở nhà thuốc năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn sẽ giải đáp thắc mắc cho các thí sinh như sau:

Để mở tiệm thuốc cần phải có chứng chỉ hành nghề dược

Sinh viên theo học cao đẳng dược sài gòn sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở cơ sở ngành và chuyên ngành dược. Được đào tạo theo mô hình trường học bệnh viện, đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành tại trường cũng như tại các bệnh viện, nhà thuốc sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức và chắc tay nghề chuyên môn. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng cao đẳng dược chính quy có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong thế giới rộng lớn của ngành dược như: Dược sĩ bán thuốc, Dược sĩ bệnh viện, Trình Dược viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu, bào chế thuốc, sản xuất thuốc,…hoặc mở tiệm kinh doanh thuốc.

Theo quy định mới nhất của Bộ Y tế, để có thể mở được tiệm thuốc kinh doanh dược phẩm yêu cầu các dược sĩ phải có chứng chỉ hành nghề. Sau đây là thông tin quy định cấp chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế.

Điều 13. Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề dược

Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

d) Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

đ) Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

Để mở tiệm thuốc cần có chứng chỉ hành nghề

Để mở tiệm thuốc cần có chứng chỉ hành nghề

Những người không thuộc các trường hợp sau:

a) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

b) Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc kinh doanh dược phẩm

Căn cứ theo Luật Dược mới nhất của Bộ Y tế, điều kiện để mở được nhà thuốc, quầy thuốc kinh doanh dược phẩm như sau:

  1. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc có thể đồng thời là người làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
  2. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có một trong các văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, e hoặc g Khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Như vậy với tấm bằng cao đẳng dược chính quy, liên thông cao đẳng dược hoặc văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn, bạn có thể mở được quầy thuốc kinh doanh dược phẩm nếu có được chứng chỉ hành nghề dược sau khi thực hành chuyên môn tại các cơ sở dược thuộc Bộ Y tế. Để có thể mở được nhà thuốc đòi hỏi bạn phải tiếp tục liên thông lên bậc đại học và có chứng chỉ hành nghề sau 2 năm hoạt động chuyên môn tại các cơ sở thuộc Bộ Y tế mới đáp ứng được yêu cầu.

Dựa vào những thông tin trên ban tư vấn tuyển sinh trường dược Sài Gòn tin chắc rằng các bạn trẻ đã hiểu được vấn đề bằng Cao đẳng Dược đủ tiêu chuẩn mở nhà thuốc được không.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn