Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chấm thi THPT quốc gia 2019: Dữ liệu chấm thi được mã hóa

Mục đích hạn chế tiêu cực trong khâu chấm thi THPT quốc gia năm 2019, dữ liệu chấm thi được mã hóa. Song việc này không ảnh hướng đến thí sinh

Tập trung bảo mật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia 2019

Tập trung bảo mật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia 2019

Nội dung trọng tâm đề thi THPT quốc gia 2019 là kiến thức lớp 12

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa với 5 bài thi gồm Toán học, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội. Năm nay đề thi tham khảo được công bó rất sớm nên có giá trị tham khảo rất tốt cho việc dạy học, ôn tập của các nhà trường, học sinh.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), ông Mai Văn Trinh cho biết, đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12.

“Đề thi có những câu bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét mục đích tốt nghiệp, và có cả những câu có tác dụng phân hóa để giúp cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ”.

Thông tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – trường Dược Sài Gòn có được thì  tỉ lệ điểm của kỳ thi THPT dùng để xét tốt nghiệp sẽ được tăng lên so với tỉ lệ điểm kết quả học tập lớp 12. Bộ GD-ĐT đang dự kiến xét tốt nghiệp với tỷ lệ điểm kỳ thi THPT quốc gia so với điểm kết quả học tập lớp 12 là 70/30.

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2019 tập trung vào chương trình lớp 12

Nội dung đề thi THPT quốc gia 2019 tập trung vào chương trình lớp 12

Bảo mật dữ liệu chấm thi THPT 2019 bằng cách mã hóa dữ liệu

Nhận thấy nhiều điểm bất cập trong kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2018. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường hơn vai trò của các trường ĐH. Theo đó, Bộ quy định rất rõ các yêu cầu về mặt kỹ thuật, đặc biệt về quyền hạn, chức năng của những người tham gia kỳ thi.

Bộ sẽ tăng cường ứng dụng các kỹ thuật công nghệ trong các khâu bảo quản đề thi, bài thi,.. Ngoài những quy định như trước đây thì sẽ đầu tư thêm hệ thống camera giám sát. Thực hiện cải tiến, hỗ trợ về kĩ thuật công nghệ trong việc sắp xếp phòng thi để hướng tới việc phòng ngừa những gian lận có thể xảy ra.

Trong việc tổ chức chấm thi, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ giao cho các trường ĐH chấm bài trắc nghiệm với phần mềm được hoàn thiện hơn. Thực hiện mã hóa toàn bộ các dữ liệu chấm thi, đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh; lưu vết điện tử những quá trình, diễn biến sử dụng phần mềm này. Duy nhất những người có vai trò và chức năng mới có thể xem được các thông tin đó và không thể chỉnh sửa được.

Bộ cũng sẽ tăng cường công tác tập huấn kĩ thuật ở tất cả các khâu, kĩ năng phòng ngừa các thiết bị gian lận sử dụng công nghệ cao, trong đó đặc biệt là khâu chấm thi.

Như vậy thông tin từ trường Dược Sài Gòn có được thì mùa thi THPT quốc gia năm 2019, tập trung điều chỉnh chủ yếu ở khâu tổ chức thi và chấm thi, các lực lượng liên quan, đối với các học sinh cơ bản vẫn không có thay đổi, thí sinh có thể an tâm ôn thi.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620