Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn gồm những môn gì?

Chương trình văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn gồm những môn gì? Tôi có thể xin miễn học một số môn đã học ở hệ đào tạo văn bằng 1 hay không?

lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon

Như chúng ta đã biết thời gian đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược sẽ được rút ngắn hơn so với thời gian đào tạo hệ cao đẳng chính quy. Tuy nhiên nội dung kiến thức truyền tải đến các sinh viên vẫn đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn như hệ chính quy.

Trong thời gian qua nhà trường nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung về chương trình đào tạo văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn gồm những môn gì, thời gian đào tạo bao lâu. Hôm nay nhà trường sẽ giải đáp cho các thí sinh vấn đề trên qua nội dung sau đây.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 gồm những môn gì?

Mục tiêu hàng đầu mà các trường cao đẳng Dược Sài Gòn luôn hướng đến đó là đào tạo ra những Dược sĩ hệ Cao đẳng có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức chuyên môn sâu cùng tay nghề vững chắc, ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc… Nhằm đạt được mục tiêu đó, cao đẳng dược Sài Gòn không ngừng nghiên cứu thay đổi khung chương trình đào tạo sao cho vừa đảm bảo lượng kiến thức vừa đảm bảo tay nghề lại vẫn ra trường kịp thời gian. Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có thể đưa ra một khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược tốt nhất. Với những kiến thức cốt lỗi khoa học đại cương và Dược học cơ sở, các sinh viên học Cao đẳng Y Dược tại trường sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên môn chuyên sâu kết hợp khoa học công nghệ Y Dược hiện đại mà nhà trường đầu tư.

  • Với các môn học đại cương: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Đường lối Đảng cộng sản Việt Nam, Tiếng anh, Tin học, Xác suất thống kê, Giáo dục thể chất, An ninh Quốc phòng,…Các môn này áp dụng cho cả hệ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng và xét nghiệm Y học.
  • Các môn học cơ sở và tự chọn: Hóa học đại cương, sinh học và di truyền, vi sinh, hóa hữu cơ, Marekting Dược, Quản trị – Kinh doanh Dược, Kỹ năng giao tiếp và tư vấn Dược
  • Các môn học chuyên ngành: Hóa Dược, Dược liệu, Kiểm nghiệm, Quản lý tồn trữ thuốc, Dược lâm sàng, Kinh tế Dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Bệnh học…

Chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giảm tải một số môn học

Như chúng ta đã biết hệ đào tạo văn bằng 2 là dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, đại học trở lên muốn theo chuyển đổi sang ngành học khác thì sẽ áp dụng chương trình học này, việc này đồng nghĩa thí sinh đã trải qua những môn học đại cương mà chương trình học cao đẳng, đại học nào cũng có.

Chính vì vậy, khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn khung thời gian học thứ 7, chủ nhật hay buổi tối sinh viên sẽ được giảm tải những môn đại cương đã học ở hệ văn bằng 1. Sinh viên sẽ được miễn học những môn theo quy định và chỉ học các môn liên quan đến chuyên ngành Y Dược mà thôi. Mặc dù lượng kiến thức giảm tải nhưng những môn giảm tải là những môn đại cương nên sẽ không ản hưởng tới các môn chuyên ngành. Bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin theo kịp chương trình học tập cũng như đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ khi ra trường và ứng tuyển làm việc tại các cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc, dược phẩm nhà nước hay nước ngoài…

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Dược sẽ được rút ngắn

Do chương trình văn bằng 2 cao đẳng dược Sài Gòn với khối lượng kiến thức cơ sở được giảm tải nên thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói chung và VB2 cao đẳng dược nói riêng tại trường sẽ là 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe, 20 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe.

Với 2 khung thời gian đào tạo như vậy sẽ rút ngắn thời gian học rất nhiều so với Cao đẳng Dược hệ chính quy , tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng kiếm ra trường kiếm việc làm. Chương trình đào tạo tại trường được xây dựng đạt chuẩn Bộ Y tế vì vậy các kiến thức sinh viên được học sẽ là chuẩn nhất phù hợp nhất với thực tiễn công việc. Vì vậy tuy thời gian đào tạo ngắn nhưng không có nghĩa chất lượng sẽ không tốt.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương với hệ đào tạo văn bằng 1 và có thể liên thông lên bậc đại học

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ Văn bằng 2 cao đằng Dược Sài Gòn và nộp về trường ngay hôm nay.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ VPTS: 456 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620