Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Học kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm công việc gì?

Nhằm mục đích định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, bài viết sau sẽ thông tin vấn đề học kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm công việc gì?

Sinh viên xét nghiệm ra trường làm gì?

Sinh viên xét nghiệm ra trường làm gì?

Tầm quan trọng của ngành xét nghiệm hiện nay

Trong những năm qua, ngành xét nghiệm y học luôn được nhiều bạn trẻ săn đón. Bởi đây là ngành học hứa hẹn nhiều cơ họi việc làm cho các kỹ thuật viên xét nghiệm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thực tế hiện nay, ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Khi nhu cầu về các dịch vụ y tế của người dân ngày càng tăng cao, các bệnh viện, cơ sở y tế đều cần phải có dịch vụ Xét nghiệm Y học. Sinh viên theo học ngành này không khó để tìm được việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy cùng xem một quy trình chẩn đoán khám chữa bệnh phổ biến hiện nay.

 • Khám bệnh với sự tham gia của Y , bác sĩ
 • Chẩn đoán với sự tham gia của các ngành :Y , Xét Nghiệm , Chẩn  đoán hình ảnh
 • Điều trị : Y , Dược , Vật lý trị liệu , Điều dưỡng , Xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh
 • Theo dõi điều trị : Y , Điều dưỡng , Xét nghiệm , Chẩn đoán hình ảnh

Có thể thấy xét nghiệm tham gia vào 3 trên 4 quy trình chẩn đoán. Ngoài ra một số bệnh phải hoàn toàn sử dụng các kết quả xét nghiệm như: đái tháo đường, các chứng bệnh rối loạn,…

Ngành xét nghiệm mang lại nhiều cơ hội việc làm

Ngành xét nghiệm mang lại nhiều cơ hội việc làm

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay được ứng dụng rộng rãi ở các cơ sở Y tế và không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có rất nhiều cơ hội việc làm, chính vì thế đây là ngành học đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành xét nghiệm

Với thế mạnh chuyên đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Y Dược, Trường Dược Sài Gòn sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi để hành nghề.

Theo giảng viên cao đẳng xét nghiệm Sài Gòn thì sau khi hoàn thành chương trình học, các kỹ thuật viên xét nghiệm có thể thực hiện một số công việc sau:

 • Thực hiện các thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
 • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
 • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
 • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, phòng khám… có sử dụng các dịch vụ xét nghiệm.

Như vậy học kỹ thuật xét nghiệm y học ra trường làm công việc: làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe… tùy vào năng lực và sở thích của mỗi người.

Năm 2019, nhà trường tuyển sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT các ngành Dược, điều dưỡng, xét nghiệm, hình ảnh y học, hộ sinh. Thí sinh có nguyện vọng theo học  chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cao đẳng y dược Sài Gòn và nộp về trường trong giờ hành chính.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn