Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Không cung cấp tài khoản thi thpt quốc gia 2019 cho người khác

Sau khi đăng ký thi thpt quốc gia mỗi thí sinh sẽ được cung cấp một tài khoản và mật khẩu để truy cập vào địa chỉ website của Bộ, để tránh những sai sót thí sinh không cung cấp tài khoản cho người khác. 

Học sinh ra khỏi phòng thi thpt quốc gia năm 2018

Không cung cấp tài khoản thi thpt quốc gia 2019 cho người khác

Mỗi thí sinh sau khi đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019 sẽ được cấp 1 tài khoản thi để đăng nhập vào địa chỉ website của Bộ. Tại đây các thí sinh sẽ xem được các thông tin cá nhân cũng như bài thi mà các thí sinh đó đã đăng ký, địa điểm thi, nguyện vọng… Ngoài ra sau khi có điểm thi thpt quốc gia các thí sinh cũng có thể cập nhật điểm của mình ngay bằng tài khoản thi này.

Thí sinh lưu ý sau khi đăng ký hệ thống sẽ thông báo vào tài khoản gmail tên đăng nhập hoặc số điện thoại mà thí sinh đang sử dụng. Thí sinh sẽ tiến hành đổi mật khẩu và không cung cấp cho người khác tránh trường hợp thay đổi thông tin của cá nhân cũng như bài thi không mong muốn.

Khi hết hạn nộp hồ sơ, nếu học sinh phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, phải báo kịp thời cho hiệu trưởng trường THPT hoặc thủ trưởng nơi đăng ký dự thi hoặc trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục thi để sửa chữa, bổ sung. Sau ngày 20/4, thí sinh sẽ không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/ môn thi đã đăng ký.

Đặc biệt, hướng dẫn thi THPT quốc gia 2019 và xét tốt nghiệp THPT cũng đã lưu ý thí sinh năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp sẽ phải bắt buộc dự thi cả hai bài thi này, nếu bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bắt đầu từ ngày hôm qua các thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019, hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay là đến ngày 20.04.2019.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh sẽ tiến hành nộp ngay tại trường mình đang theo học, đối với các thí sinh tự do thi thpt quốc gia để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học năm nay. Thí sinh có thể tự mua hồ sơ tại các trường thpt và nộp tại các cụm thi nào mà mình tiện nhất.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có 64 cụm thi thpt quốc gia bao gồm 63 tỉnh thành phố và một cụm thi do Cục Nhà trường – Bộ Quốc Phòng chủ trì.

Để xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019  thí sinh phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình GDPT và tổ hợp Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Các bài thi năm nay đều thi theo hình thức trắc nghiệm, trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Thời gian tổ chức thi từ ngày 24 đến 27/6.

Cũng như mọi năm, kỳ thi THPT quốc gia 2019 cũng sẽ được tổ chức ngay tại địa phương. Nội dung kiến thức của đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý thi (Bộ GD&ĐT), Bộ đã sớm công bố đề minh họa và đề này có giá trị tham khảo rất tốt cho việc ôn tập của học sinh. Đề thi gồm các câu hỏi đáp ứng ngưỡng cơ bản để phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT và có thêm các câu hỏi mức độ khó dần để phân hóa năng lực học sinh nhằm mục đích tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh năm 2019 cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm nay để các em học sinh nắm bắt rõ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn