Liên thông cao đẳng Dược Sài Gòn có cần chứng chỉ hành nghề?

Liên thông cao đẳng dược Sài Gòn có cần chứng chỉ hành nghề (CCHN) không vì nếu liên thông lên trình độ đại học ngành dược cần phải có CCHN Dược

lien-thong-cao-dang-duoc-sai-gon
Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn đạt chuẩn Bộ Y Tế

Liên thông cao đẳng Dược Sài Gòn không cần chứng chỉ hành nghề

Theo quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học theo quyết định số 18/2017/QĐ-TTQ của Thủ tướng Chính phủ ngày 31 tháng 05 năm 2017 thì:

• Thí sinh liên thông từ trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học được thực hiện theo các phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển do Thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học quyết định theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Người có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, được dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học
  • Đối với đào tạo liên thông đại học khối ngành sức khỏe, chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng đối với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 05 (năm) điểm trở lên theo thang điểm 10
lien-thong-cao-dang-duoc-ngoai-gio-hanh-chinh
Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược đào tạo ngoài giờ hành chính

Như vậy đối tượng thí sinh tốt nghiệp trung cấp dược muốn liên thông lên trình độ đại học dược yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. Thông thường thời gian cấp chứng chỉ hành nghề dược là 18 tháng. Trong khi đó liên thông cao đẳng dược Sài Gòn không cần chứng chỉ hành nghề vì vậy thí sinh có thể đăng ký thi ngay không phải chờ 18 tháng thực hành nghề tại các cơ sở y tế theo quy định. Ngoài ra hiện nay một số trường đại học y dược đã ngừng tuyển sinh liên thông nhóm ngành sức khỏe do quyết định của thủ tướng chính phủ

Trường Dược Sài Gòn tuyển sinh liên thông cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019

Là một trong những Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành dược nói riêng và ngành y nói chung. Trường Dược Sài Gòn là địa chỉ tin cậy hàng đầu đối với thí sinh có nguyện vọng trở thành các dược sĩ giỏi trong tương lai.

Hiện trường đang đào tạo các ngành y dược hệ chính quy, văn bằng 2 và liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đối với hệ liên thông nhà trường tuyển sinh hình thức thi tuyển đối tượng thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe.

Thí sinh liên thông cao đẳng dược Sài Gòn tham dự kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức gồm 3 môn: môn cơ sở, môn cơ sở ngành và và môn chuyên ngành. Thí sinh trúng tuyển khi mỗi môn trên 5.0 và tổng điểm đạt số điểm theo quy định của nhà trường.

Thí sinh muốn nâng cao trình độ năng lực có thể đăng ký tham gia tuyển sinh ngay từ bây giờ bằng cách chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn và nộp về địa chỉ nhà trường.

Hướng dẫn hồ sơ như sau:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng Trung cấp Y Dược nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • 02 bản công chứng Bảng Điểm ).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Yêu cầu thí sinh có đầy đủ hồ sơ để làm thủ tục thi tuyển. Chúc các thí sinh thành công.