Lựa chọn sáng suốt khi học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2020

Các bạn trẻ mới ra trường chưa tìm được việc hoặc người đi làm lâu năm đam mê và muốn theo đuổi khối ngành y dược thì lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng y dược luôn là một lựa chọn sáng suốt.

cao-dang-duoc
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2020

Lựa chọn học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược liệu có sáng suốt?

Theo thống kê mới nhất của Bộ y tế thì tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe càng ngày càng cao. Trong khi đó, số lượng các bạn trẻ ra trường chưa tìm được việc làm hoặc làm việc vì để “ nhận lương hàng tháng” đã không còn xa lạ gì.

Để giải quyết bài toán đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2020 tập trung vào các ngành

• Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Nếu đã đam mê khối ngành y dược từ lâu thì đây chính là lựa chọn không thể tốt hơn vì ngoài việc bạn có thêm kiến thức về sức khỏe, bạn lại có thể kiếm được thu nhập từ công việc đáng mơ ước của khối ngành này mang lại.

Đối tượng có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược?

cao-dang-duoc
Đối tượng có thể học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược?

Theo quy định, thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Y dược cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Thí sinh là công dân Việt Nam, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.
  • Thí sinh đủ điều kiện sức khỏe để theo học.
  • Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe (kế toán, công nghệ sinh học…) những thí sinh này được đào tạo trong thời gian là 24 tháng.
  • Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào thuộc lĩnh vực sức khỏe như: Điều dưỡng, Hộ sinh,xét nghiệm… những thí sinh này sẽ được đào tạo trong thời gian là 20 tháng.

Sau khi nhận thấy đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện để có thể tham gia ứng tuyển, các thí sinh đều thắc mắc về mức học phí năm 2020 có cao không?

Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2020.

Kinh phí đào tạo ngành Y Dược khá đắt đỏ vì phải đầu tư nhiều trang thiết bị y tế đắt tiền, thời gian thực hành nhiều đồng nghĩa với sử dụng nhiều loại hóa chất tốn kém,…chưa kể đến những khoản tiền phát sinh khác.

• Tuy nhiên, nhà trường nhận thấy nhiều khó khăn mà thí sinh đang gặp phải và mong muốn đóng góp một phần công sức để lấp đầy những cán bộ ngành Y còn thiếu, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã cân đối mức thu chi để đưa ra mức học phí đào tạo thấp nhất.
  • Học phí văn bằng 2 Cao đẳng Y dược không tăng theo Nghị định của Chính phủ và đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông qua. Mức học phí này được đông đảo mọi người đồng tình ủng hộ.
  • Mức học phí đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y dược năm 2020 được tính theo hình thức tích lũy tín chỉ, 350.000đ/1 tín chỉ được đánh giá là không tăng so với năm cũ và học phí tương đương với mặt bằng chung của các trường khác.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo tin cậy, giúp nuôi dưỡng và biến ước mơ trở thành cán bộ ngành y tế và đam mê theo đuổi nhóm ngành sức khỏe trở thành hiện thực.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng phục vụ nhu cầu của bệnh nhân.

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể liên thông lên Đại học Y dược để nâng cao kiến thức và đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2020

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn bao gồm các giấy tờ sau:

• 1/ 01 bản sao photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH
  • 2/ 01 bản sao photo công chứng bảng điểm
  • 3/ 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4/ 02 hình 4 x 6 và 04 hình 3 x 4
  • 5/ 01 bản photo công chứng bằng THPT
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.