Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Nên chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược khi nào?

Nhiều bạn trẻ khi đã hoàn thành chương trình học bậc Cao đẳng, Đại học khác ngành Y Dược và muốn chuyển đổi văn bằng 2 ngành Dược. Vì thế, khi đăng kí học chuyển đổi văn bằng 2 nhiều thí sinh thắc mắc, liệu chưa lấy bằng có được học chuyển đổi không? Để giải đáp thắc mắc trên, ban tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xin giải đáp như sau:

cao-dang-duoc
Nhiều bạn trẻ đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp nhưng muốn chuyển đổi học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điều kiện để tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Nếu so sánh với một số ngành kinh tế, sư phạm,…thì ngành Dược mang trong mình sứ mệnh cao cả với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong những năm qua nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội ngày càng cao. Không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh mà còn chú ý nhiều đến vấn đề phòng bệnh của bản thân, gia đình. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định lâu dài.

Chính lẽ đó, số lượng thí sinh theo học văn bằng 2 cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục tăng. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội cũng như các bạn trẻ, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019.

Ngành Dược sĩ là ngành được rất nhiều bạn trẻ theo học và nhiều bạn đã học cao đẳng, đại học các chuyên ngành khác lại có nhu cầu chuyển đổi văn bằng 2 để theo học ngành dược.Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã mở lớp tuyển sinh và đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược theo chương trình đạt chuẩn Bộ Y tế.

cao-dang-duoc
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đào tạo ngành Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 cũng khá đơn giản, khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên không bắt buộc phải thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể ứng tuyển và theo học tại trường. Như vậy điều này có nghĩa rằng, nếu chưa có bằng tốt nghiệp chính quy khi bạn học ở trường trước thì vẫn chưa đủ điều kiện để tham gia làm hồ sơ xét tuyển.

Tuy nhiên, thí sinh hãy yên tâm vì nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay rất lớn nên Nhà trường sẽ xét tuyển liên tục trong năm. Vì thế khi đã có đầy đủ giấy tờ thí sinh có thể làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gửi về Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Hiện quy chế tuyển sinh trên cũng được áp dụng với bậc Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học, Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng….

Học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược, hồ sơ gồm những gì?

Hiện nay ngành Dược được đánh giá là 1 trong top 3 ngành nghề khối Y Dược có mức thu nhập ổn định nhất. Do đó, các ứng viên đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược rất đông nhưng vẫn còn thắc mắc không biết nên chuẩn bị những hồ sơ gì để nộp. Một trong những yêu cầu bắt buộc là thí sinh tham gia tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển theo chỉ đạo của Nhà trường. Căn cứ vào những thông tin có trong hồ sơ ban tuyển sinh sẽ tiến hành xét tuyển và đảm bảo mọi quyền lợi cho thí sinh. Hiện mẫu hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

cao-dang-duoc
Hồ sơ học chuyển đổi văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

• 01 Giấy khai sinh bản sao đã được chính quyền xác nhận .
• 01 Bằng tốt nghiệp đã photo và công chứng.
• 01 Bảng điểm ĐH/CĐ bản photo có yêu cầu công chứng.
• 04 ảnh 3*4; 02 ảnh 4*6; 02 ảnh 2*3

01 Phong bì dán sẵn tem, yêu cầu thí sinh ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận, để nhà trường có thể liên hệ khi cần thiết.

Hiện ở bậc chuyên ngành Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn đào tạo thêm Cao đẳng Dược chính quy và Liên thông Cao đẳng Dược. Vì thế thí sinh có thể tham khảo và đăng ký tuyển sinh tại Trường ngay từ hôm nay. Hiện Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ.

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn