Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền liên thông cao đẳng Dược có được không?

Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền liên thông cao đẳng Dược có được hay không? Nếu được chuẩn bị hồ sơ liên thông như thế nào?

Y sĩ y học cổ truyền có liên thông được cao đẳng dược ?

Y sĩ y học cổ truyền có liên thông được cao đẳng dược ?

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược trong những năm vừa qua, nhu cầu liên thông cao đẳng dược ngày càng có chiều hướng tăng mạnh. Sức hút không chỉ đối với những bạn trẻ ngành dược mà còn những ngành học khác như điều dưỡng, y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền,…

Chính vì vậy, trong những năm qua nhà trường liên tục mở lớp liên thông cao đẳng dược Sài Gòn mục tiêu đào tạo nhân lực dược sĩ có trình độ đáp ứng nhu cầu thị trường lao động cũng như của đông đảo thí sinh.

Quy định tuyển sinh Liên thông cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hiện nay quy chế liên thông như chúng ta đã biết có thể là xét tuyển miễn thi, thi tuyển hoặc kết hợp xét tuyển và thi tuyển. Vậy quy định tuyển sinh các trường cao đẳng dược Sài Gòn như thế nào?

Quy định liên thông cao đẳng dược

Quy định liên thông cao đẳng dược

Năm 2019, thực hiện theo quy chế của Bộ về điều kiện học liên thông Cao đẳng Dược Trường Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh với hình thức thi tuyển. Đối tượng tuyển sinh là những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược và cả những thí sinh tốt nghiệp các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như trung cấp y học cổ truyền,..

Tuy nhiên những thí sinh liên thông cao đẳng dược Sài Gòn từ những ngành khác như Trung cấp Y học cổ truyền cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành dược. Thí sinh có thể đăng ký học chuyển đổi tại trường trong thời gian 3 tháng.

Nhu vậy thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền liên thông cao đẳng Dược là điều có thể tuy nhiên phải học chứng chỉ chuyển đổi nghề dược tại trường.

Những môn thi liên thông gồm các môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành và môn cơ sở. Thí sinh nếu không vững kiến thức có thể đăng ký lớp ôn thi tại trường.

Cách thức đăng ký chuẩn bị hồ sơ liên thông cao đẳng dược ra sao?

Theo quy định tuyển sinh, thí sinh đăng ký xét tuyển cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ liên thông cao đẳng y dược Sài Gòn theo quy định của nhà trường. Những giấy tờ về bằng cấp, bảng điểm thí sinh phải chuẩn bị đầy đủ, những giấy tờ khác thí sinh có thể bổ sung trước khi thi liên thông. Hồ sơ gồm:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm Trung cấp tương ứng.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 01 bản sao Giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 04 hình 3×4 và 02 ảnh 4×6 (có ghi họ tên quê quán phía sau ảnh).
  • 02 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Hiện nay nhà trường đã triển khai hình thức đăng ký xét tuyển cao đẳng y dược trực tuyến. Thí sinh có thể tham khảo và đăng ký nếu không tiện đi lại. Nhà trường sẽ liên lạc và hướng dẫn thêm sau khi nhận được thông tin của bạn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn