Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công lập hay dân lập?

Vấn đề Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công lập hay dân lập? Trường thành lập khi nào và học phí cao đẳng mỗi kỳ có cao hay không?

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn là dân lập hay công lập?

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn là dân lập hay công lập?

Vấn đề Trường cao đẳng Dược Sài Gòn là trường công lập hay dân lập

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường chuyên đào tạo Dược sĩ được thành lập theo Quyết định số 227/QĐ-LĐTBXH ngày 11/02/2010 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trải qua hơn 8 năm thành lập và phát triển trường Cao đẳng Dược Sài Gòn từng bước khẳng định vị trí của mình là ngôi trường uy tín chất lượng hàng đầu trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cho ngành Y tế.

Hiện nay, ngoài ngành chủ lực là Cao đẳng Dược Sài Gòn nhà trường cũng đào tạo các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sài Gòn, Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Sài Gòn, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hình Răng Sài Gòn, Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn để cung cấp nhân lực cho thành phố cũng như các tỉnh thành trên cả nước.

Như vậy Trường cao đẳng  Dược Sài Gòn là trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Chính vì thế quy định tuyển sinh và mức học phí trường cao đẳng Dược Sài Gòn cũng thực hiện theo quy chế của Bộ đưa ra. Mức học phí tương ứng 1.250.000 đ/tháng, nhà trường thu theo kỳ mỗi kỳ là 5 tháng.

Ngoài ra nhà trường còn có chế độ miễn giảm học phí và học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt và được giới thiệu việc làm đúng chuyên môn đã học sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh năm 2020 ra sao?

Năm 2020 , trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2 hệ đào tạo gồm cao đẳng y dược Sài Gòn và Trung cấp Y Dược Sài Gòn. Đối với trung cấp và cao đẳng hệ chính quy nhà trường thực hiện tuyển sinh với hình thức xét tuyển đối tượng tốt nghiệp THPT.

Cụ thể thí sinh tốt nghiệp THPT khi đăng ký xét tuyển các ngành tại trường sẽ được xét tuyển thẳng (miễn thi). Bởi quy định tuyển sinh năm 2020 điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Nhà trường tuyển sinh trên cả nước và không phân biệt tôn giáo, giới tính.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại Sài Gòn năm 2020

Theo học tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đào tạo hiện đại với các phòng học lý thuyết, phòng thực hành hoá nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế cùng với Nhà thuốc thực hành đạt chuẩn GPP để sinh viên học lý thuyết đi đôi với học thực hành thực tiễn.

Ngoài những giờ học lý thuyết sinh viên sẽ được thực hành ngay tại trường, tại các nhà thuốc, công ty dược, các bệnh viện, trung tâm y tế mà nhà trường có liên kết.

Điều đó sẽ giúp sinh viên Trường cao đẳng Dược Sài Gòn nắm vững kiến thức đã học và rèn luyện được kỹ năng tay nghề chuyên môn. Đây là lợi thế của sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn bởi với kiến thức và kỹ năng được trang bị sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Chính vì vậy trường cao đẳng Dược Sài Gòn trong những năm qua luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh và các em học sinh để theo học khối ngành sức khỏe.

Hiện nay nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thí sinh có thể nộp tại văn phòng tuyển sinh trường cao đẳng Dược Sài Gòn ngay hôm nay.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn