Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Lợi thế của con gái khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Ai cũng nghĩ chỉ con trai mới theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học còn con gái rất hiếm. Nhiều người đặt ra câu hỏi không biết phái yếu có học được ngành này hay không?

cao-dang-ky-thuat-hinh-anh
Lợi thế của con gái khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

 Lý do nên học Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học?

+) Ngành Kỹ thuật Hình ảnh hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ, các Y Bác sĩ không thể chỉ khám chữa bệnh dựa vào những biểu hiện lâm sàng mà cần có sự xác minh cụ thể dựa theo hình ảnh Y khoa để đưa ra những chẩn đoán chính xác từ đó có phác đồ điều trị phù hợp hiệu quả nhất cho bệnh nhân

+) Y học hiện đại rất cần những Kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh, đây được xem là công nghệ rất phổ biến tại hẩu hết các cơ sở phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ trên khắp cả nước

+) Học ngành này đa số ra trường đều có việc làm ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước.

Lợi thế của con gái khi theo học ngành này.

cao-dang-hinh-anh
Lợi thế của con gái khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

 

+) Khối ngành Kỹ thuật nhiều người vẫn thường quan niệm là ngành hơi khó nhọc và đòi hỏi sức lực. Tuy nhiên đối với ngành này lại khác.Tuy mang tính chất là ngành Kỹ thuật nhưng ngành Kỹ thuật hình ảnh lại có lợi thế hơn so với các ngành khác là không phải vận động nhiều, ít di chuyển, không làm việc trong môi trường quá độc hại mà kỹ thuật viên hình ảnh sau khi ra trường sẽ đều được làm việc trong môi trường hiện đại, sạch sẽ, không yêu cầu sức lực như các khối ngành kỹ thuật làm việc tại khu công nghiệp, nhà máy

+) Nữ giới khi học ngành này được ưa chuộng hơn so với nam giới vì tính thân thiện, chu đáo trong công việc, và thái độ ân cần với bệnh nhân so với các nam đồng nghiệp, hay đôi khi còn là tế nhị khi chụp các Kỹ thuật đặc biệt cho bệnh nhân nữ ở những vùng nhạy cảm (như chụp vú gọi là nhũ ảnh, chụp chiếu buồng trứng tử cung..), nữ giới có sự khéo léo, sự cẩn thận trong thao tác trên các máy chiếu chụp, dẫn tới kết quả thường chi tiết và chính xác hơn

+) Hiện nay, chính tâm lý lối mòn con gái không thích hợp với ngành Kỹ thuật, công nghệ nên theo thống kê chỉ có khoảng trên dưới 200 Kỹ thuật viên nữ tốt nghiệp/1năm sở Y tế, các Phòng khám, hay các Bệnh viện đang “săn tìm” những nữ Kỹ thuật viên Hình ảnh nên cơ hội khi học ngành này là rất lớn.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh tại Sài Gòn

ky-thuat-hinh-anh-y-hoc
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng kỹ thuật Hình ảnh tại Sài Gòn

 

+) Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường Cao đẳng tiên phong đầu tiên trong đào tạo ngành này ở khu vực miền Nam nhằm đáp ứng nhu cầu người học cùng với mô hình tiên tiến nhất hiện nay, đội ngũ giảng viên ưu tú của nhà trường sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một các sinh động và dễ nhất có thể.
áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết 30% , thực hành các kỹ thuật Y học Siêu âm, X Quang trực tiếp trên người 70% thời gian đào tạo.

+) Điểm đặc biệt trong phương pháp đào tạo của Trường Dược Sài Gòn so với các cơ sở đào tạo khác thường chỉ dạy lý thuyết cho các học viên, do không có điều kiện đầu tư trang thiết bị chụp XQuang, máy siêu âm hiện đại giống như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Sau các khóa học, sinh viên đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm tổng quát cơ bản, kỹ thuật chụp X quang thông thường để có thể hành nghề trong lĩnh vực Y khoa.

Đối tượng thí sinh được đăng ký học năm 2019 như sau:

  • Hệ chính quy: Tốt nghiệp THPT – BTVH hoặc tương đương
  • Hệ Liên thông: Tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe
  • Hệ Văn bằng 2: Tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ kỹ thuật hình ảnh Y học Sài Gòn và nộp về trường trong giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật theo địa chỉ bên dưới.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620