Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật từ 07:00 đến 18:00

Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có khó hơn đề minh họa hay không?

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 liệu đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không, đây là thắc mắc của nhiều thí sinh và được đại diện Bộ GD&ĐT giải đáp như sau.

 Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 bám sát chuẩn kiến thức của chương trình THPT
Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019 bám sát chuẩn kiến thức của chương trình THPT

Nhận định về đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019

Ngày 4.12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố thông tin chính thức về việc tổ chức kì thi THPT quốc gia năm 2019. Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình ôn tập của thí sinh, vào sáng 6.12, Bộ đã công bố bộ đề thi tham khảo thi THPT quốc gia năm 2019 ở tất cả các môn.

Nhận định về đề thi tham khảo mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, đề thi đã đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức kĩ năng của chương trình THPT và chủ yếu thuộc chương trình lớp 12.

Số câu hỏi lớp 12 tăng lên so với đề thi các năm trước  (khoảng 85%-90%) như văn bản và hướng dẫn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố, cũng như lộ trình triển khai kì thi THPT quốc gia đã thông tin.

Phần kiến thức lớp dưới chiếm tỉ lệ rất nhỏ (không quá 10%/1 môn và gần như chỉ rơi vào chương trình lớp 11, không có câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10).

Riêng môn Ngữ văn, ngữ liệu nằm hoàn toàn trong chương trình lớp 12, còn môn Toán có xuất hiện câu hỏi có liên quan đến kiến thức lớp 10 (câu 49).

Về độ khó của đề thi: So với đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018, độ khó của đề thi tham khảo được giảm đi tương đối rõ rệt và tập trung nhiều vào mục tiêu để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Số câu hỏi dễ và câu hỏi lí thuyết (nhận biết và thông hiểu) tăng lên, số câu vận dụng cao giảm đi chỉ còn chiếm khoảng 10% (khoảng 4 câu) và đồng thời có sự giảm về độ khó của các câu hỏi này so với đề thi 2018.

Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có khó hơn đề minh họa?
Đề thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có khó hơn đề minh họa?

Trường Dược Sài Gòn cập nhật thông tin từ các chuyên gia của HOCMAI, sự điều chỉnh này tương đối hợp lí nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu của kì thi, giải quyết các vấn đề tồn đọng của kì thi các năm trước. Như năm 2017, đề thi được phản ánh là quá dễ dẫn đến tình trạng mưa điểm 10, còn đề thi năm 2018 lại quá khó đến mức nhiều chuyên gia cũng gặp khó khăn để giải.

Ngoài ra, việc điều chỉnh về độ khó và cấu trúc đề thi như vậy cũng tạo thuận lợi hơn cho thí sinh trong việc xét công nhận tốt nghiệp theo quy chế mới.

Với đề thi này, thí sinh học ở mức trung bình  khá không khó để có thể đạt 6,7 điểm/1 môn thi.

Đề thi chính thức có khó hơn đề thi minh họa không?

Thắc mắc chung của nhiều thí sinh là liệu “Đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT đã công bố được nhận định tương đối dễ, vậy đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sắp tới có khó hơn không?”.

Trả lời câu hỏi này, đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định: Đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt, thí sinh căn cứ vào đề thi minh họa và lên kế hoạch ôn tập cho phù hợp. Còn mức độ khó dễ của đề thi chính thức như thế nào thì về cơ bản, đề thi trên tinh thần sẽ như đề tham khảo đã công bố. Do vậy các em học sinh có thể yên tâm.

Ngoài ra đại diện Bộ GD&ĐT cũng nói về điểm sản đối với nhóm ngành sức khỏe, theo ông Trinh, mức điểm cụ thể sẽ được hội đồng tư vấn xác định dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành và kết quả thi của thí sinh đăng ký xét tuyển nhóm ngành này.

Hình thức xét tuyển vào tuyển sinh ngành Y Dược năm 2019 là gì?
Hình thức xét tuyển vào tuyển sinh ngành Y Dược năm 2019 là gì?

Vẫn áp dụng hình thức xét tuyển vào tuyển sinh ngành Y Dược năm 2019

Năm 2019, quy định tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có nhiều thay đổi. Cụ thể Bộ Giáo dục và đào tạo quy định nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề hệ đại học chỉ xét tuyển những thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Riêng đối với tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe hệ cao đẳng vẫn theo sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trường Dược Sài Gòn vẫn áp dụng hình thức xét tuyển đối tượng tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học cao đẳng hộ sinh, cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng VLTL & PHCN và Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 nếu tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ

 

 

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ: 215 D+E Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại tư vấn: 09.6620.6620 - 07.6620.6620

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn