Hướng dẫn hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hướng dẫn chi tiết hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 và thủ tục nộp hồ sơ để thí sinh chủ động tham gia đăng ký khi có mong muốn theo học.

Thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hiện nay, đa số điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược đang làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh chỉ có trình độ Trung Cấp. Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2021, nhân lực trong ngành sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng, nâng chất lượng chăm sóc người bệnh. Do đó, việc tham gia Liên thông Cao đẳng Dược hiện nay mang tính cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết. Có thể thấy rằng, số lượng cán bộ y tế bậc trung cấp nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn đăng ký tham gia học tại các Trường Dược Sài Gòn ngày càng tăng cao.

Chi tiết thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Thực hiện chủ trương chuẩn hóa cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng, được Bộ LĐ TB&XH giao chỉ tiêu đào tạo bổ sung nguồn nhân lực Cao đẳng có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới mà Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các lớp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn với thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển sinh đầu vào

Môn thi:

• Môn cơ bản;
  • Môn cơ sở ngành;
  • Môn chuyên ngành

Khung thời gian đào tạo: Nhà trường tổ chức học ngoài giờ hành chính vào hai ngày cuối tuần Thứ 7 và Chủ nhật trong tuần. Thí sinh có thể thu xếp công việc để đi học mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Bằng cấp: Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược Sài Gòn chính quy chuyên ngành Điều dưỡng và được phép liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Chi tiết hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Hướng dẫn hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Để tham gia dự thi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 theo quy định tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh tham gia yêu cầu phải tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe. Lưu ý đối với những thí sinh liên thông chéo ngành cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (hoặc học thêm 03 tháng).

Sau đó thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết làm hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 đăng ký thi gồm những giấy tờ cần thiết theo quy định:

• Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Trung cấp Dược /Trung cấp Y Dược
  • Bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp Dược /Trung cấp Y Dược
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)